Trồng cây không cần ánh sáng

5 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây xanh thường cần ánh sáng, nhưng đối với những không gian mà ánh sáng mặt trời không chiếu tới thì liệu vẫn có thể trồng và  cây vẫn phát triển tốt? Sau đây là một số loại cây không cần ánh sáng mà Smart Home gợi ý để bạn vẫn có thể trang trí cây xanh bất cứ nơi nào trong nhà.

Trồng cây không cần ánh sáng – Cây Kim tiền

Kim Tiền là loại cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt ở nơi ánh sáng thấp, râm mát và không cần tưới thường xuyên. Loại cây cảnh này rất được ưa chuộng, tốt cho phong thủy bởi cái tên của nó. Khi trồng nên tránh để nắng rọi trực tiếp vào cây sẽ gây cháy lá và nếu để trong phòng điều hòa thì phải giảm lượng nước tưới, tránh bị thối rễ.

Trồng cây không cần ánh sáng
Cây kim tiền thích hợp trồng ở nơi thiếu ánh sáng

Cây trầu bà

Cây Trầu Bà là loại cây thân thảo leo, có tuổi thọ cao. Cây Trầu Bà có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính khí benzen,… và chúng được lựa chọn hàng đầu, và là “nhà vô địch” trong các cây nội thất hấp thụ khí độc trong phòng mà không cần ánh sáng.

Trồng cây không cần ánh sáng
Trầu bà có khả năng thanh lọc không khí, ngăn bức xạ từ máy tính

Với thân leo quanh cột, mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp sung túc, quyền uy. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

Trồng cây không cần ánh sáng
Trầu bà cột mang dáng vẻ sang trọng, thích hợp đặt trong phòng thiếu ánh sáng

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan trong phong thuỷ  luôn là loại cây được ưa chuộng trong trang trí nội thất. Nó không chỉ làm không gian trở nên đẹp hơn mà còn giúp điều hòa không khí, cân bằng phong thủy

Trồng cây không cần ánh sáng
Cây thiết mộc lan (phát tài)

Cây Thiết Mộc Lan mang một màu xanh tươi sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên dịu dàng, mát mẻ. Màu của lá sẽ tạo cho không gian thêm phần sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới.

Hoa trạng nguyên                                             

Hoa trạng nguyên hay nở vào dịp đầu năm có thời tiết mát mẻ. Do màu sắc đỏ của cây, nên biểu tượng cho sự may mắn và cũng được chọn để trang trí nhân dịp Giáng sinh. Cây mang ý nghĩa cho sự học hành đỗ đạt, thuận lợi trong công danh, học hành. Trong kinh doanh thì mang lại sự thuận lợi, công việc suôn sẻ. Cây thích hợp làm quà tặng trồng trong nhà vì không cần ánh sáng.

Trồng cây không cần ánh sáng
Cây trạng nguyên

Cây Đa Búp Đỏ

Khác với những loại cây xanh trang trí khác, Cây Đa Búp Đỏ có màu sắc lá xanh sẫm pha đỏ rất đẹp. Đa búp đỏ là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, và đặc biệt dễ trồng. Dù trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng, cây vẫn có thể dễ dàng phát triển tươi tốt mà không cần ánh sáng. Đối với những gia chủ bận rộn hoặc trong văn phòng, một chậu Đa Búp Đỏ giúp môi trường sống trở nên sang trọng hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian tưới nước và chăm sóc.

Trồng cây không cần ánh sáng
Trồng cây không cần ánh sáng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtysmarthome