Báo giá cải tạo, sửa nhà chung cư

Với giá đất quý như vàng ở những khu đô thị như hiện nay thì càng nhiều lựa chọn những ngôi nhà chung cư trở thành mái ấm của mình. Có thể thấy tại TP.HCM thị trường chung cư, căn hộ vẫn rất nóng và sẽ còn tiếp tục tăng. Cũng giống như nhà phố, nhà chung cư cũng vậy khi ở một thời gian thì khó tránh khỏi việc hư hỏng, hoặc bạn muốn thay bỏ nội thất cải tạo lại không gian ngôi nhà thậm chí đối với quá trình sửa chữa nhà chung cư còn phức tạp hơn so với nhà phố vì những giấy tờ rắc rối. Thấu hiểu những lo lắng và thắc mắc của khách hàng công ty thiết kế vầ xây dựng Smart Home gửi đến bạn chi tiết về dịch vụ cải tạo, sửa nhà chung cư dưới đây.

cai-tao-sua-chua-nha-chung-cu

Xin giấy phép sửa chữa của ban quản lý tòa nhà

Khác với nhà phố, sửa chữa cải tạo nhà mặt đất, thì căn hộ chung cư được ban quản lý tòa nhà quản lý khá chặt chẽ nên nếu bạn muốn sửa căn hộ chung cư dù chỉ là một vấn đề gì trong ngôi nhà đều phải được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà thì mới được tiến hành.

Bởi chung cư là những căn hộ có cơ sở hạ tầng thống nhất và lối thiết kế giống nhau nên khi tiến hành sửa chữa việc có những tiếng ồn từ nhà bên cạnh là điều không thể tránh khỏi.
Hồ sơ xin phép sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư của ban quản lý bao gồm các giấy tờ sau:
– Đơn đề nghị Sửa chữa cải tạo căn hộ – theo mẫu có sẵn của ban quản lý.
– Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình
thức thể hiện của chủ đầu tư
– Đóng tiền ký quỹ cho quản lý tòa nhà:số tiền ký quỹ tùy theo mức độ và khối lượng thi
công. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho đơn vị thi công sau khi hoàn thành sửa chữa. Nếu trong quá trình thi công bị vi phạm thì sẽ bị trừ đi phần tiền mà đã ký quỹ. Sau thời gian xét duyệt, ban quản lý sẽ cấp giấy phép thi công theo đúng thẩm quyền.
⇒ Cần lưu ý với những hạng mục sửa chữa thay đổi kết cấu hạ tầng kỹ thuật nêu không nằm trong phạm vi của ban quản lý có thể sẽ không được xét duyệt.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Vận chuyển tập kết vật liệu thi công, xà bần

Thường những căn hộ chung cư được thiết kế ở những tòa nhà cao tầng và không nhiều chung cư có hệ thống thang máy chuyển hàng riêng biệt. Vì vậy việc vận chuyển đồ của bạn gặp không ít khó khăn. Đội thi công sẽ không thể nào mà khuôn vác hết chỗ đồ đó bằng cầu thang bộ để đi lên phòng được. Mà chắc chắn phải nhờ đến sự giúp đỡ của những chiếc thang máy, nhưng làm sao để chuyển đồ vào thang máy đây?

Nên làm việc với ban quản lý của chung cư để họ biết trước lịch chuyển vật tư của bạn và đăng ký thang chuyển hàng (nếu có). Xà bần được đóng gói cẩn thận tránh rơi vãi trong quá trình di chuyển ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Còn trong trường hợp sửa chữa nội thất hoặc cải tạo, sữa chữa những không gian nhỏ trong gian đình mà không ảnh hưởng đến kết câu chung thì việc vận chuyển cũng tiến hành.

cai-tao-sua-chua-nha

Thời gian thi công cải tạo, sửa nhà chung cư

Việc cải tạo, sửa căn hộ chung cư thường được yêu cầu thực hiện nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh. Đa phần các ban quản lý chỉ cấp phép việc sửa chữa chỉ được tiến hành thi công 6 tiếng/ngày và không được làm việc vào ngày Chủ Nhật. Nên các đơn vị thi công cần chú ý đến giờ giấc quy định tránh bị xử lý khi vi phạm.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường

Thi công sửa chữa trong các căn hộ chung cư đang sinh sống thì không thể tránh khỏi tiếng ồn và bụi bẩn. Nên khi thi công chúng ta hết sức quan tâm đến vấn đề này.Việc tập kết rác thải xây dựng cũng cần được chú trọng theo đúng bản cam kết. Tập kết đúng vị trí và dọn dẹp sạch sẽ trong ngày,vận chuyển, tập kết xà bần đúng quy định.

cai-tao-sua-chua-nha

Không gian sinh hoạt của chủ nhà

Thông thường việc cải tạo, sửa nhà chung cư thì có nơi chủ nhà vẫn sinh hoạt tại đó. Do đó để tránh ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt của gia đình. Các đơn vị thi công luôn phải tính toán kỹ lưỡng và hợp lý. Sửa hạng mục nào cho xong thì hãy qua hạng mục khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết rõ về giá, chúng tôi cần khảo sát để đưa ra giá chính xác và phù hợp với tình trạng căn nhà của bạn.

Dịch vụ cải tạo, sữa nhà chung cư ở của Smart Home đảm bảo:

  • Thi công đúng tiến độ hai bên thỏa thuận.
  • Sử dụng nguyên vật liệu đúng như những gì đã cam kết.
  • Thi công đúng quy trình kỹ thuật.
  • Công trình đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ.
  • Vệ sinh sạch sẽ sau khi thi công.
  • Bảo trì và hỗ trợ tốt nhất sau khi thi công xong.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Giá dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà chung cư còn phụ thược vào nhiều yếu tố như tình trạng hư hỏng nguyên vật liệu, yêu cầu của khách hàng, sử dụng nhân công, …. Chính vì vậy muốn biết rõ chi phí, chúng tôi sẽ cử người xuống tận nơi để khảo sát và báo giá. Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch cải tạo, sửa nhà chung cư có thể liên hệ hotline: 028 22033 186 để được tư vấn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top