Để ngôi nhà không tích bụi bặm

Những bí quyết để ngôi nhà không tích bụi bặm

Bụi bặm là vấn đề hàng đầu mà mọi ngôi nhà đều gặp phải và quan tâm. Để căn nhà của bạn được sáng sủa, sạch sẽ hơn thì phải thường xuyên quét dọn. Nhưng đối với những người bận rộn không có thời gian lau dọn thì cần lưu ý những cách bố trí nội thất sau:

1. Hạn chế sử dụng màu quá tối cho sàn nhà

Những gam màu tối đang ngày càng được yêu thích trong trang trí nội thất vì tạo nên nét sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên,  vì màu sắc tối nên cũng dễ dàng thấy được vết bẩn hay bụi bặm. Nếu chưa kịp quét dọn, lớp bụi bẩn bám lên sàn sẽ lộ ra rất rõ, khiến nhà bạn trông kém ngăn nắp, vệ sinh.

Sàn nhà tối dễ tích bụi bặm

2. Không nên lắp đèn trần có miệng đèn hướng lên trên dễ hứng bụi bặm

Là một trong những vật dụng khó để lau chùi vì nằm ở trên cao và chỉ được lau dọn vài tháng 1 lần. Nếu sử dụng đèn trần có miệng hướng lên trên, đó sẽ là nơi hứng bụi bặm rất nhiều mà chẳng ai muốn vệ sinh vì quá cao gây nguy hiểm. Bụi bẩn hoặc côn trùng chết thêm vào những chi tiết đèn phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian lau chùi của nhiều gia đình.

Đèn trần có nhiều chi tiết khiến việc vệ sinh khiến nhiều người ngán ngại

Nên chọn lựa những loại đèn âm trần. Loại này vừa an toàn, sạch sẽ vừa đảm bảo đủ ánh sáng, đỡ tốn công vệ sinh.

3. Hạn chế trải thảm trong phòng khách

Thảm trải sàn là sở thích của nhiều gia đình bởi tính thẩm mỹ và cảm giác êm dịu, thoải mái nó mang lại. Thường ngày thảm trải sàn rất dễ bám bụi bặm, khó làm sạch. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ tốn nhiều thời gian. Mỗi tấm thảm thường được trải cả năm và chỉ được dọn dẹp bằng máy hút bụi, nếu không có nhiều thời gian tốt nhất không nên trải thảm.

Thảm trải sàn tích nhiều bụi bặm

4. Hạn chế sử dụng các loại mành nhiều mảnh bằng tre, nhựa

Mành tre, nhựa thường được lắp ở cửa sổ để chống nắng tăng tính thẩm mỹ và tránh bụi bẩn, côn trùng. Do ghép lại từ nhiều thanh nhỏ nên đây hay tích tụ bụi bặm, bám dính lâu ngày, vệ sinh thường xuyên sẽ rất mất thời gian. Chưa kể nếu hứng nắng, mưa nhiều sẽ khiến dễ bạc màu, xỉn ố trông rất xấu xí.

bụi bặm
Các loại mành thanh tre dễ tích bụi bặm

 Cách thay thế tốt nhất là bằng rèm vải vì có thể tháo giặt sạch hoặc dễ dàng vệ sinh bằng máy hút bụi. Để không khí trong nhà không chỉ sạch bụi bặm, bạn có thể trồng thêm các loại cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí để tăng không khí tươi mát trong nhà.

5. Không nên dùng các vách ngăn cách điệu có nhiều kẽ hở

Các vách ngăn cách điệu để phân khu vực trong nhà. Tuy kiểu dáng cách điệu mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng các khe, kẽ nhỏ rất dễ tích bụi bặm và rất khó lau chùi. Thay vào đó bạn có thể sửa dụng các loại vách ngăn cách điệu liền khối, ít hoặc không có nhiều khe kẽ nhỏ, màu sắc trung tính để dễ lau chùi.

Vách ngăn liền khối sẽ đỡ tích bụi bặm hơn vách ngăn nhiều khe, kẽ hở

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpagehttps://www.facebook.com/congtysmarthome