Tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà nhỏ

GỢI Ý CÁCH THIẾT KẾ TIỆN NGHI CHO CĂN NHÀ NHỎ

Tiện nghi cho căn nhà nhỏ đang là mối quan tâm chung của nhiều gia đình. Nhà nhỏ là lựa chọn phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ, những gia đình ít người xét cả về khả năng kinh tế cũng như hoàn cảnh xã hội, có nhu cầu sống trong một thời gian nhất định.

Tiện nghi cho căn nhà nhỏ – Vấn đề chung là gì?

Câu trả lời là làm thế nào để biến cái không gian nhỏ ấy thành một tổ ấm thực sự, nâng cao chất lượng sống mà vẫn đảm bảo không gian thoải mái cho thành viên trong gia đình. Những gợi ý sau đây là một ví dụ điển hình về mà nhiều bạn trẻ có thể tham khảo, lựa chọn để tăng tính tiện nghi cho căn nhà nhỏ.

Tăng tính tiện nghi cho căn nhà nhỏ
  Không gian bếp nơi phòng khách, trang trọng và đẹp

Với những căn nhà có diện tích nhỏ ta nên ưu tiên sử dụng đồ nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Nội thất thông minh là sự sáng tạo tuyệt vời từ những nhà thiết kế nội thất nhằm tích hợp nhiều công năng vào trong một sản phẩm giúp người dùng tiết kiệm được không gian cũng như tiền bạc, tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà nhỏ.

Nội thất thông minh
Sử dụng nội thất thông minh làm tăng tính tiện nghi mà không mất quá nhiều thời gian

Cách bố trí để tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà nhỏ

Bài toán họ đặt ra với những người thiết kế là phải cải tạo, tận dụng để bố trí được các không gian hợp lý cho các món đồ nội thất để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và đầy đủ công năng.

Về lựa chọn vật liệu và màu sắc, phông nền tổng thể của căn hộ được phủ sắc trắng toàn bộ: trần, tường và các bề mặt sàn đều được xử lý bằng gỗ cùng một tone nâu, tạo ra một không gian rộng rãi, thoáng đãng và trong trẻo hơn.

Tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà nhỏ
Phòng ngủ nhỏ gọn, bố trí diện tích nhỏ để có được bàn làm việc tăng tiện nghi cho căn nhà nhỏ

 Gầm giường cũng tận dụng với các sọt đồ dùng sinh hoạt bên dưới. Giải pháp này khá hay ho để tăng tính tiện nghi cho căn nhà nhỏ, tận dụng được khoảng trống của phòng ngủ để chứa nhiều đồ hơn và một bàn làm việc nhỏ bên cạnh làm việc khi cần thiết.

Khu vực vệ sinh
Khu vực vệ sinh được bố trí hài hòa mang đến sự sang trọng, êm dịu

Khu vực vệ sinh cũng được xử lý lại bằng việc sử dụng bể tắm cùng với các họa tiết tạo nên sự sang trọng hơn cho căn nhà. Tất cả các yếu tố kết hợp lại để tạo nên một không gian hài hòa, trang nhã, thanh lịch. Với phông nền vàng kim tổng thể, phần sàn sử dụng đá trắng – tông màu tạo sự ấm áp cho không gian. Trần được liên kết với tường bằng những ngọn đèn xung quanh, tạo nên ánh sáng êm dịu, sáng trọng cho căn phòng.

Như vậy, với việc tổ chức lại không gian linh hoạt và hợp lý, chăm chút kỹ lưỡng cho các chi tiết thiết kế nội thất, căn hộ thô ban đầu đã hoàn toàn thay đổi và mang một sức sống mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpagehttps://www.facebook.com/congtysmarthome