Cải tạo nhà cấp 4 chỉ với chi phí 300 triệu đồng

Với giá đất và chi phí xây nhà ngày càng đắt đỏ tại các thành phố lớn, nhiều bạn trẻ đã tìm đến giải pháp cải tạo nhà tiết kiệm chi phí nhưng cũng không thu kém nhà mới xây. Cùng ngắm nhìn căn nhà cấp 4 được “thay áo mới” một cách ngoạn mục như thế nào của đôi vợ chồng kiến trúc sư dưới đây nhé.

Giải pháp cải tạo nhà tiết kiệm chi phí của đôi vợ chồng trẻ

Theo chị Ngọc Khánh, chủ nhân ngôi nhà cải tạo cho biết căn nhà lúc đầu được mua về là nhà cũ, hai vợ chồng có ý định để sửa chữa khang trang rồi dọn về ở. Với nhu cầu ban đầu như vậy, hai vợ chồng đã thiết kế đầy đủ công năng. Nhưng sau đó lại chuyển tới sống tại căn hộ vì để tiện việc học cho các bé.

Ngôi nhà được chính chồng chị Ngọc Khánh là anh Đức Toàn thiết kế. Anh Toàn cũng là một kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

Mặt tiền của ngôi nhà được vợ chồng chị Khánh anh Toàn lấy cảm hứng từ màn cải tạo nhà cấp bốn của kiến trúc sư Phạm Nhật Minh. Còn toàn bộ bên trong nhà thì được bố trí theo hiện trạng sẵn có. 

Quá trình cải tạo, anh Toàn chia sẻ: “Phần khó nhất là công đoạn chống thấm, mình phải làm lại toàn bộ hệ thống thoát nước, đi điện âm trần khá tốn thời gian và chi phí. Sàn gỗ thì mình dùng loại sàn gỗ nhựa có hèm khóa. Decor thì đều tự tay hai vợ chồng làm hết. Rèm đặt may rồi mình tự khoan lắp. Nhưng không quen nên mới đầu còn lắp rèm còn bị ngược. 

Ý tưởng thiết kế các phòng và sắp xếp nội thất được mình tham khảo ý tưởng từ các đơn vị thiết kế có tiếng và cả trang web thiết kế nước ngoài. Rồi mình tự lên bản vẽ thiết kế, thuê thợ và giám sát thi công. Căn nhà là tự hai vợ chồng thực hiện đa số nên đặt rất nhiều tình cảm và tâm huyết“.

Vì cải tạo nhà cũng khá gấp gáp nên những món đồ trang trí được hai vợ chồng chủ yếu đặt mua online. Từ gối sofa, thảm phòng khách, hoa giả,… đến giường sắt, nệm, ghế đồ gỗ cũng đặt hàng qua các page nội thất uy tín. Riêng phần tranh vẽ là tác phẩm sáng tạo của chị Ngọc Khách rồi in ra và đóng khung. 

Theo anh chị tiết lộ, tổng chi phí để cải tạo căn nhà cho tới khi hoàn thiện là 305 triệu đồng. Ngôi nhà được thiết kế theo tông màu xám đậm, đen, trắng và có điểm nhấn màu vàng.

Tổng chi phí cải tạo bao gồm:

Làm phần thô, trần thạch cao, xây lại WC, mua thiết bị vệ sinh, ngăn vách bằng thạch cao, xây lại mặt tiền, vách kính ngăn 2 phòng ngủ, cửa nhôm: 200 triệu đồng

Nội thất, đồ decor: 30 triệu đồng

Cải tạo không gian bếp, tủ lavabo, kệ WC, kệ phòng khách: 25 triệu đồng

Cửa sắt, cổng: 30 triệu đồng

Sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa: 15 triệu đồng

Rèn, màn và các đồ linh tinh khác: 5 triệu đồng

Tổng chi phí: 305 triệu đồng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top