Chọn màu sơn nhà đón tết rước tài lộc cả năm

Năm mới tết đến là dịp để mọi người trang trí nhà cửa thật tươm tất và lộng lẫy để chuẩn bị đón một năm mới với nhiều điều may mắn. Hầu hết mọi người đều dành thời gian để sơn lại nhà cửa như khoác một lớp áo mới cho ngôi nhà vừa tăng tính thẩm mỹ cũng giúp duy trì được tuổi thọ của ngôi nhà tốt hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn màu sơn vừa đẹp vừa hợp phong thủy để mang đến tài lộc và may mắn.

Cùng Smart Home tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà đón tết rước tài lộc cả năm trong bài viết sau nhé.

chon-mau-son-nha-don-tet
Chọn màu sơn nhà đón tết rước tài lộc vào nhà

Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy ngũ hành

Theo phong thủy, ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim.

Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và phù hợp với quy luật tự nhiên. Mỗi màu sắc lại có những điểm nổi bật và phù hợp riêng với từng người.

Màu sắc đại diện cho hành Kim là trắng, bạc, vàng sáng; hành Mộc là màu xanh lá cây; hành Thủy là xanh nước biển, đen; hành Hỏa là màu đỏ, hồng, da cam và hành Thổ màu nâu, vàng đậm.

chon-mau-son-nha-don-tet
Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và phù hợp với quy luật tự nhiên. Mỗi màu sắc lại có những điểm nổi bật và phù hợp riêng với từng người.

Trong phong thủy ngũ hành. Khi sơn và trang trí nhà cửa, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu sắc sẽ rất  đơn điệu và gây ra cảm giác nhàm chán. Và cũng không nên sử dụng quá ba màu trong một phòng hay không gian hẹp vì sẽ tạo nên cảm giác rối loạn, gây bất an cho gia chủ. Chọn màu sơn nhà cần kết hợp với việc bố trí đồ đạc trong phòng, hợp sở thích và đặc biệt nhất là phải chọn màu sơn hợp phong thủy.

chon-mau-son-nha-don-tet
Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy ngũ hành

Chọn màu sơn nhà đón tết như thế nào?

Để chọn được màu sơn nhà đón tết mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ thì trước hết, bạn phải xác định được bản mệnh của gia chủ. Từ bản mệnh của gia chủ, căn cứ theo các quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc để chọn ra màu sơn phù hợp nhất đối với gia chủ.

Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim, nên sử dụng sơn màu trắng hoặc những màu sắc ánh kim thuộc bản mệnh Kim rất phù hợp.

Tông màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, cởi mở và thường lấy làm cơ sở khi trang trí nội thất. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng vì sử dụng quá nhiều sẽ gây ra sự cô lập và cảm giác trống trải trong căn nhà.

Bạn có thể kết hợp với tông màu nâu, màu vàng đất, vàng hoàng thổ để sơn nhà và trang trí nội thất vì đây là những màu tương sinh (Thổ sinh Kim) cực kỳ phù hợp với gia chủ mệnh Kim giúp gia tăng tài lộc, đón phú quý vaò nhà.

Tuy nhiên, bạn cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa khắc Kim).

chon-mau-son-nha-don-tet
Màu trắng và màu vàng là những màu mang đến may mắn cho người mệnh Kim

Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá tạo cảm giác thoải mái, vui tươi vì Mộc hợp Mộc sẽ rất tốt.

Bạn cũng có thể sơn màu sắc tối của hành Thủy như đen, xanh đen, màu ghi vì Thủy sinh Mộc mang đến tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Bạn không nên chọn tông màu trắng hay vàng vì nó tương khắc với bản mệnh của bạn.

chon-mau-son-nha-don-tet
Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá để phù hợp với bản mệnh cảu mình

Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thủy

Nếu bạn mệnh Thủy thì có thể chọn sơn màu xanh nước biển, đen, màu xanh lá cây chỉ nên dùng để làm điểm nhấn những chỗ như khung ảnh, vật dụng trang trí,…

Để căn nhà thêm sinh động bạn nên sơn những màu thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như màu trắng và những sắc ánh kim,  sẽ thu hút tài lộc, rạng danh cho gia chủ mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy không nên sử dụng những màu sơn thuộc mệnh Thổ là các màu vàng nâu, vàng hoàng thổ,… vì Thổ Khắc Thủy sẽ làm cho gia chủ mệnh Thủy công danh tiêu tán, công danh bại hoại.

chon-mau-son-nha-don-tet
Màu xanh nước biển rất phù hợp với người mệnh Thủy

Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng những màu phù hợp của mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, cam, tím,… vì là màu màu sắc bản mệnh sẽ rất tôt

Để tốt nhất thì gia chủ mệnh Hỏa không nên sử dụng chỉ mình màu mênh Hỏa thì bạn nên kết hợp với các màu xanh lá của mạng Mộc vì Mộc sinh Hỏa sẽ giúp gia tăng tài lộc, giúp công danh đi lên như diều gặp gió, gia đình ấm êm và bình an.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh xa những màu xanh dương hoặc đen thuộc mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa sẽ cực kỳ không tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

chon-mau-son-nha-don-tet
Nếu là người mệnh Hỏa bạn có thể chọn màu hồng hoặc đỏ để sơn nhà

Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn những màu sắc của mệnh Thổ như màu nâu đất, màu vàng lông gà con, màu vàng hoàng thổ,…

Ngoài ra để tốt hơn nữa thì gia chủ Mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ là những màu thuộc  bản mệnh Hỏa như các màu đỏ, hồng, tím,… sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thổ gặp may mắn đủ đường. Làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

chon-mau-son-nha-don-tet
Mẫu phòng khách phù hợp với người mệnh Thổ

Trên đây là cách chọn màu sơn nhà đón tết vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa mang tài lộc cho gia chủ. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn trang trí nhà cửa đón một năm mới thật sung túc và trọn vẹn. Chúc bạn một năm mới an khang thịnh vượng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top