Quản lý dự án

Quản lý dự án thông minh tại Smart Home

Hiện nay, ngoài nhu cầu sở hữu một căn nhà để ở thì việc đầu tư vào các dự án để sinh lời cũng ngày càng phổ biến. Vì vậy, khi sở hữu một căn hộ riêng cho mình, khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống tại không gian đó. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, Smart Home được biết đến là nhà thiết kế nội thất và quản lý dự án thông minh nhất cho khách hàng. Vậy quy trình quản lý tại Smart Home như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quản lý một dự án hiệu quả nhất bằng cách nào?

Quản lý dự án, công trình là gì?

Quản lý dự án được biết đến là công việc nghiên cứu khoa học bao gồm các việc như lập kế hoạch, tổ chức và giám sát đất đai. Công việc này giúp cho tất cả các dự án đều được hoàn thành đúng khoảng thời gian, đúng ngân sách dự kiến. Như vậy, khách hàng có thể yên tâm về chi phí và thời gian thi công dự án của mình.

Mục tiêu cơ bản của việc quản lý dự án chính là đảm bảo kế hoạch được thực hiện theo đúng những gì đã được đặt ra. Hiện nay, Việt Nam luôn bị “cao su hóa”, bị treo các công trình từ nhà ở đến công trình công cộng khiến khách hàng đều cùng tâm trạng lo sợ. Việc tìm một nhà quản lý dự án uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. 

Một nhà quản lý giỏi không chỉ giúp việc hoàn thành căn hộ của bạn đúng thời hạn mà luôn biết cách giảm chi phí cho khách hàng đến mức thấp nhất. Là một “đàn anh” trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng và thiết kế kiến trúc, Smart Home đang chứng minh được khả năng quản lý dự án đại tài của mình. 

Một đội ngũ quản lý dự án tuyệt vời từ Smart Home

Quản lý dự án được thể hiện qua những đặc điểm nào?

Đối với các nhà thầu xây dựng, chắc chắn những đặc điểm quản lý luôn được nắm rõ trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, với khách hàng thì họ hoàn toàn không hiểu rõ các đặc điểm là gì. Vì vậy, bài viết này Smart Home sẽ giới thiệu cho bạn các đặc điểm để quản lý một dự án toàn diện.

Thứ nhất, quản lý dự án là việc quản lý một tổ chức một cách tạm thời. Sau khi kết thúc một dự án, các đơn vị, chức năng và thiết bị sẽ được phân công lại. Chính vì vậy, khi một dự án được quản lý tốt chính là khả năng phân chia tổ chức và công việc mỗi cá nhân là đặc biệt tốt. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Tuy nhiên, nếu việc phân chia không được thích hợp, dự án không những bị chậm tiến độ, đội vốn. Mà còn khiến quan hệ các thành viên trở nên bất đồng vì những mâu thuẫn không được giải quyết đúng lúc. Điều này bị tác động lớn vào bộ máy quản lý, quy trình phân chia và tầm nhìn của nhà lãnh đạo.

Thứ hai, nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ quản lý chất lượng thì hãy dựa trên bản kế hoạch cụ thể mà công ty đó cung cấp. Một công ty luôn có chiến lược rõ ràng chắc chắn việc bám sát và thực hiện theo chuẩn mục tiêu sẽ dễ dàng hơn các công ty khác đúng không nào?

Thứ ba,  ngoài những vấn đề về kế hoạch và mục tiêu, điều mà khách hàng hướng đến chính là giao diện thông minh, nội thất hoàn hảo. Muốn được như vậy, ngoài những khả năng quản lý, công ty tư vấn và quản lý cần có một hệ thống thiết kế độc đáo với đủ mức phân tầng. Đi kèm đó là khả năng thiết kế một căn hộ hiện đại, thông minh đến từ tương lai hiện nay đang rất được khách hàng quan tâm.

Quản lý dự án được thể hiện qua những đặc điểm nào? 

Một dự án hoàn hảo cần có một quy trình khép kín chất lượng. Quy trình càng chất lượng, khả năng thi công, tiến độ công việc đều sẽ được thực hiện theo đúng mục tiêu mà 2 bên đã quy định. Thông thường, một quy trình đầy đủ sẽ bao gồm 5 bước như sau.

Gắn chặt lý thuyết và thực tế – giải pháp cho quản lý dự án hiệu quả

Bước 1: Thiết lập dự án

Đây là bước đầu tiên cũng chính là bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng quy trình. Bởi vì tại bước này, nhà quản lý dự án và khách hàng sẽ trực tiếp thỏa thuận với nhau về vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của hai bên. Từ đó, việc ràng buộc pháp lý, thiết lập mục tiêu cũng sẽ là nhân tố tác động trực tiếp đến toàn bộ quá trình thiết kế và thi công một dự án.

Bước 2: Lập kế hoạch dự án

Với những tiền đề đã lập ra ở bước thứ nhất, bước thứ hai này sẽ đi sâu vào kế hoạch sẽ được thực hiện. Ở bước này, tất cả những chi tiết liên quan đến dự án như chi phí thực hiện, thời gian thực hiện, yêu cầu của khách hàng, chất lượng của dự án, rủi ro có thể gặp,… đều được xây dựng chi tiết.

Để có một kế hoạch hoàn hảo, các nhà quản lý cần phải đáp ứng đủ 4 yếu tố bao gồm: Có sự tham gia và thống nhất giữa các bên; Chức năng của thỏa thuận bằng văn bản đầy đủ tất cả các chức năng đã được thảo luận; Được phê duyệt bởi hội đồng quản lý kế hoạch; Có tính khả thi cao. Có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì bước này mới có thể thực hiện được hoàn hảo nhất.

Bước 3: Thực thi dự án

Đến giai đoạn này, việc cần quan tâm chính là thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, không thể phủ định sự sai lệch giữa thực tế và lý thuyết. Vì vậy, các nhà quản lý cần sát sao trong toàn bộ quá trình để đưa mọi việc theo đúng quỹ đạo đã vạch ra.

Bước 4: Kiểm soát dự án

Để một dự án thành công, không thể thiếu bước kiểm soát một dự án. Tại bước này, nhà quản lý dự án cần thay đổi những chi tiết nhỏ trong quá trình thi công để không ảnh hưởng đến mục tiêu và chất lượng công trình. Việc kiểm tra, thay đổi cũng cần được bàn lại tỉ mỉ và cẩn thận với ban quản lý để có sự thống nhất chung.

Đơn giản hóa bộ máy quản lý dự án tại Smart Home

Bước 5: Kết thúc dự án

Khi một dự án đã thành công tức là đạt mục tiêu như ban đầu đã vạch ra thì việc đóng lại dự án chính là bước kết thúc cuối cùng. Giai đoạn này cần chú ý đến những rủi ro về mặt pháp lý nếu không sẽ ảnh hưởng xấu tới danh tiếng toàn bộ công ty.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Ở Smart Home chuyên quản lý dự án, công trình

Như đã nói từ phần đầu, Smart Home được biết đến là một “anh cả” trong quản lý, thiết kế và thi công dự án. Với việc áp dụng những mô hình quản lý hàng đầu thế giới đó là quản lý theo mô hình BIM. Bên cạnh đó, Smart Home còn thực hiện tư vấn thực hiện toàn bộ hồ sơ pháp lý để đầu tư trọn gói. Đây có thể coi là một sự hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất mà Smart Home mang lại.

Không chỉ vậy, khi quản lý dự án, chúng tôi còn tiến hành tư vấn quản lý tài chính, thi công và chi phí phù hợp nhất. Với mỗi một mong muốn và yêu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn biết cách để tìm ra những hướng đi mới tiết kiệm mọi mặt nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả quản lý của Smart Home.

Smart Home còn có các chính sách quản lý chất lượng cho đến khi bàn giao công trình. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được nhận một dự án hoàn hảo nhất. Chúng tôi cũng có những chính sách bảo chữa, bảo hành và duy trì toàn bộ dự án mà Smart Home thực hiện thiết kế và thi công. Giúp cho khách hàng luôn được hài lòng về không gian sống trong quá trình sử dụng.

Smart Home thay bạn xây dựng công trình mơ ước

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nhà quản lý dự án tốt nhất, còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo Smart Home qua số hotline: 0989 888 197. Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn những giải pháp thiết kế hàng đầu thế giới hiện nay nhé.