Tư vấn pháp lý

Tư vấn pháp lý dự án, công trình là gì? Quy trình tư vấn

Một dự án, công trình không chỉ cần có thiết kế kiến trúc đẹp, vững chắc mà cần đảm bảo được an toàn pháp lý. Vậy tư vấn pháp lý là gì? Quy trình tư vấn các vấn đề pháp lý cho công trình gồm những bước nào? Smarthome đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn dự án công trình. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin về dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín ngay sau đây. 

Tư vấn pháp lý dự án, công trình là gì?

Tư vấn pháp lý dự án, công trình sẽ giúp khách hàng tránh khỏi được nhưng rủi ro về pháp lý khi xây dựng. Đơn vị tư vấn sẽ đưa ra các lời khuyên liên quan đến pháp lý và hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Có thể thấy rằng thủ tục pháp lý hay giấy tờ pháp lý là những điều kiện không thể thiếu khi xây dựng và thi công.

Tư vấn pháp lý rất cần cho các công trình

Các quy định về pháp lý về bất động sản tại Việt Nam luôn được cập nhật thường xuyên. Thêm vào đó thị trường bất động sản thay đổi không ngừng khiến cho các vấn đề pháp lý trở nên phức tạp. Điều này vô tình đã gây khó dễ cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp. Dịch vụ tư vấn liên quan pháp lý sẽ đảm bảo cho công trình thi công thuận lợi nhất mà không gặp bất cứ vấn đề nào từ các đơn vị kiểm tra giám sát xây dựng. 

Tư vấn pháp lý được thể hiện qua những đặc điểm nào?

Khi nhận tư vấn pháp lý từ Smart Home khách hàng sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ cần thiết cho công trình. Và tư vấn về pháp lý được thể hiện cụ thể thông qua các đặc điểm sau:

Tư vấn pháp lý về giấy tờ

Công trình cần có đủ giấy tờ pháp lý trước khi thi công

Để một dự án hợp pháp thì chủ xây dựng cần có những loại giấy tờ chứng thực sau đây:

 • Giấy tờ thể hiện quyền sử dụng đất (như quyết định giao quyền sử dụng đất, giấy cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).
 • Giấy chứng minh bạn đã hoàn thành đủ nghĩa vụ tài chính trên mảnh đất đàn sở hữu.
 • Giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc giấy quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt bởi địa phương.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nếu công trình xây dựng nhằm mục đích kinh doanh.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Tư vấn pháp lý khác

Thêm vào đó công ty Smart Home sẽ tư vấn và giúp cá nhân đơn vị các giải pháp đầu tư hiệu quả. Có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ soạn thảo và chuẩn bị các tài liệu liên quan đến chủ đầu tư, đơn vị thầu công trình, thông tin dự án, các thông tin về dự án trên phương tiện truyền thông.
 • Hỗ trợ khách hàng thành lập hồ sơ để hoàn tất các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật Việt Nam: giao đất, thuê văn phòng, thuê đất.
 • Tư vấn cho nhà đầu tư công trình các thủ tục xuất nhập khẩu, tư vấn luật lao động và tuyển dụng.
 • Hỗ trợ kiến thức pháp luật liên quan đến chuyển nhượng vốn, chuyển đổi hình thức đầu tư, mở rộng chức năng.
 • Hỗ trợ hồ sơ, thủ tục cho các ưu đãi thuế, hoàn thuế, miễn giảm thuế.
 • Cung cấp tư vấn cho công trình liên quan đến giảm tiền thuế đất, thưởng xuất khẩu.  

Quy trình tư vấn pháp lý dự án như thế nào?

Thấu hiểu những lo lắng của khách hàng khi tiến hành xây dựng các công trình, dự án quy trình tư vấn tại Smart Home diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Quy trình tư vấn về pháp lý thường diễn ra ở 2 giai đoạn: tiền dự án, và trong quá trình thực hiện dự án.

Tư vấn pháp lý giai đoạn tiền dự án

Smart Home có quy trình tư vấn pháp lý công trình nhanh chóng

Ở giai đoạn này các chuyên viên của Smart Home sẽ tiến hành các công đoạn tư vấn pháp lý như sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Tiến hành thu thập thông tin thực tế từ công trình.
 • Tư vấn cho cá nhân, đơn vị bất động sản các giải pháp mô hình, cấu trúc phù hợp để thực hiện dự án bất động sản.
 • Hỗ trợ khách hàng lên hồ sơ, làm giấy phép cần thiết để thực hiện công trình, dự án. 
 • Tư vấn tham mưu cho khách hàng những chiến lược thực hiện xây dựng công trình và chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường hiện nay.
 • Cùng khách hàng giám sát công trình, dự án. 

Tư vấn pháp lý trong giai đoạn thực hiện công trình dự án

Sau khi đạt được giấy phép thi công cho dự án ban đầu, tiến vào giai đoạn tư vấn thì chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn theo các nội dung sau:

 • Giúp khách hàng đánh giá tình trạng pháp lý của khu đất đang thi công.
 • Hỗ trợ khách hàng trong cơ cấu giao dịch bất động sản để đảm bảo mang đến lợi ích cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng lên các kế hoạch, chiến lược phát triển dự án bất động sản dựa trên tình hình thực tế. Bao gồm hỗ trwoj thủ tục mau bán,  chuyển nhượng bất động sản…
 • Tham gia vào tư vấn và xây dựng các hồ sơ , hợp đồng xây dựng theo quy định của pháp luật.
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án công trình khi khách hàng yêu cầu. 
 • Là đơn vị sát cánh bên cạnh đơn vị hay các cá nhân khi công trình có thanh tra nhà đất kiểm tra.

Ở Smart Home chuyên tư vấn pháp lý dự án, công trình

Smart Home có dịch vụ tư vấn uy tín

Smart Home là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn dự án, công trình xây dựng. Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín hàng đầu tại Việt nam. hàng năm chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều đơn vị chủ đầu tư bất động sản trên toàn quốc thực hiện các thủ tục, giấy tờ pháp lý thành công. Đến với dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng, sự an tâm nhờ có

Tư vấn 24/7

Ngay khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ ngay lập tức liên hệ lại với bạn. Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm  Smart Home sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng kịp thời, nhanh chóng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Tiết kiệm thời gian

Chỉ với một cuộc gọi bạn sẽ nhận được tư vấn ngay lập tức. Thậm chí chúng tôi có thể thực hiện tư vấn tại nhà, tận nơi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bảo mật thông tin

Smart Home cam kết sẽ bảo mật hoàn toàn thông tin cá nhân của khách hàng. Ngay cả khi 2 bên đã chấm dứt hoạt đồng thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục giữ thông tin được bảo mật tuyệt đối. Trong trường hợp thông tin bị rò rỉ do lỗi của Smart Home thì chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp

Smart Home tự tin có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý trong xây dựng. Chúng tôi đã thực hiện xử lý hàng nghìn hồ sơ, tư vấn bất động sản cho doanh nghiệp mỗi năm. Và Smart Home tự hào chưa từng nhận lại bất kỳ phản hồi tiêu cực nào từ phía khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng, xứng đáng với số tiền mà khách hàng đã chi trả.

Quy trinh tư vấn nhanh chóng

Sở hữu đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho việc tư vấn pháp lý diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. các công đoạn được rút ngắn lại sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện lợi. “Nhanh chóng nhưng đảm bảo hiệu quả” chính là phương châm làm việc của Smart Home.

Hãy để Smart Home là đơn vị đồng hành cùng bạn trong tư vấn pháp lý cho các công trình, dự án. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989 888 197.