ngoi-nha-chong-trom

Độc đáo ngôi nhà chống trộm bằng “rèm xanh”

Qua nhiều vụ trộm gần đây, càng nhiều người quan tâm đế việc chống trộm và vấn đề an ninh của ngôi nhà. Và một trong những ý tưởng chống trộm vô cùng sáng tạo là sử dụng “rèm xanh” bằng dây leo bảo phủ gần như toàn bộ ngôi nhà cửa căn nhà phố nằm ở Quận 1 chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời. Cùng Smart Home tham khảo trong bài viết sau nhé.

Mặt tiền ấn tượng chống trộm với tấm “màn che” bằng cây xanh khổng lồ

Ngôi nhà gây ấn tượng với bền ngoài gần như được phủ hoàn toàn bằng dây leo xanh ngát. Với tấm màn che này sẽ có tác dụng gì?

ngoi-nha-chong-trom
Ngôi nhà được bao phủ tấm rèm xanh lên cả mái nhà

Giải pháp lấy sáng và gió tuyệt vời cho nhà phố

Ngôi nhà mang tên Breathing House tọa lạc tại Quận 1 với diện tích gần 70m2, rộng 3,9m và sâu 17,8m. Ngôi nhà sử dụng rèm cây cho khu vực mặt tiền vừa là giải pháp giúp lấy sáng, lấy gió nhưng vẫn bảo đảm tính riêng tư cho không gian. Ngoài chất liệu gạch kính, thép tấm,… chắc hẳn sẽ có nhiều người bất ngờ khi biết những loại cây leo quen thuộc cũng có thể ứng dụng để đem lại tác dụng hiệu quả như thế.

Những khe hở được định vị cẩn thận kết hợp với hệ rèm xanh giúp mở rộng tầm nhìn cũng như kết nối các không gian bên trong với khu vực ngoài trời. Những khe hở này cho phép ánh sáng tự nhiên và thông gió đến được các không gian mở bên trong tuỳ cấp độ.

ngoi-nha-chong-trom
Lớp rèm này như một bộ khuếch tán môi trường, giúp lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp ngoài ra có tác dụng chống trộm tuyệt vời
ngoi-nha-chong-trom
“Tấm màn che xanh” này còn giúp cải thiện tầm nhìn và đảm bảo an ninh, sự riêng tư, chống trộm.
ngoi-nha-chong-trom
Cầu thang cũng có chức năng như một trong những khoảng trống, với ánh sáng trên mái và mở ra các khu vực sinh hoạt cho phép ánh sáng ban ngày chiếu qua.

Đảm bảo an ninh và khả năng chống trộm cao

Toàn bộ mặt trước, trên và sau nhà đều được phủ xanh bằng bồn cây được đặt mỗi tầng, kết hợp cùng các khung thép mạ kẽm cho dây leo. Đây là một thiết kế mang thiên nhiên đến tận cửa phòng. Cây xanh giúp lọc không khí lấy ánh sáng tự nhiên từ mặt trời mang đến một không gian sống thoải mái cho các thành viên.

Bên cạnh đó, thiết kế này còn đảm bảo an ninh và có khả năng chống trộm cao, khiến ‘trộm cũng không biết vào bằng cách nào’.

ngoi-nha-chong-trom
Trong một khu đất hẹp, sâu và bị hàng xóm hai bên che chắn, sẽ hiệu quả hơn cho việc thông gió bằng nhiều khe sáng thay vì một khoảng sân rộng đơn lẻ
ngoi-nha-chong-trom
Sự kết hợp giữa các mô-đun thép mạ kẽm với cây xanh để tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài.

Không gian sống thư thái bên trong tấm rèm xanh

Chủ nhà là người có xu hướng chọn sự đơn giản, nên bên trong không gian cũng được bài trí tối giản nhất, nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi.

ngoi-nha-chong-trom
Không gian phòng khách thoáng đãng, mát mẻ nhờ lớp cây che phía trước.

Căn nhà có 5 phòng được sắp xếp so le giữa hai bức tường, giúp tạo các khoảng không nhỏ dọc theo các tầng. Bằng cách này, thông gió tự nhiên sẽ diễn ra theo hiệu ứng ống khói, đồng thời, cung cấp ánh sáng cho mọi không gian trong nhà. 

ngoi-nha-chong-trom
Chủ nhà là người không cầu kỳ nên nội thất trong nhà cũng rất đơn giản với đồ gỗ thô mộc

Tầng trệt được sử dụng là nơi để xe, gia chủ cũng có thể bố trí thêm phòng ngủ dành cho khách với một khoảng sân nhỏ ở phía sau. Cầu thang dẫn lên nhà bếp và khu vực ăn uống ở tầng một.

Phòng ngủ chính nằm trên tầng hai, trong khi đó phòng ngủ của trẻ em ở tầng 3. Tầng thứ tư là không gian của hành lang và bàn thờ, với lối vào sân thượng tròn. 

ngoi-nha-chong-trom
Nội thất đồ gỗ cũng được sử dụng xuyên suốt trong phòng ngủ.
ngoi-nha-chong-trom
Phòng ngủ lấy màu trắng làm chủ đạo để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng mở khi nghỉ ngơi
ngoi-nha-chong-trom
Lớp rèm cây có tác dụng tốt trong việc lọc không khí, vừa che chắn bụi bẩn làm cho phòng ngủ mát rượi cả ngày.

Breathing House hoàn toàn gây ấn tượng với mặt tiền và mái đều được bao phủ bởi một màu xanh của cây vừa có không gian sống xanh thoải mái vừa giúp chống trộm hiệu quả. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi kết thúc một ngày dài bận rộn trong không gian này. Thiết kế này mang lại ảnh hưởng tích cực cho các thành phố ở Việt Nam, nơi đang mất đi không gian xanh với tốc độ đáng báo động và tình hình trộm cắp xảy ra ngày càng nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top