Độc đáo với ngôi nhà ba mái hiên khơi gợi nét xưa tại Nghệ An

Ngôi nhà ba mái hiên nằm tại thị trấn Đô Lương – Nghệ An, vùng nông thôn miền Trung yên bình. Được xây dựng từ năm 2020, ngôi nhà mang vẻ đẹp như một cách lưu giữ những hình ảnh truyền thống cùng lối sinh hoạt của làng quê Bắc bộ ngày trước.

Ngôi nhà 3 mái hiên có mái ngói lấy ý tưởng chủ đạo từ hình ảnh ngôi nhà ba gian truyền thống. Đây là ý tưởng xuất phát từ mong muốn lưu giữ ký ức của chủ nhà xây cho gia đình nhỏ ba thế hệ, với mong muốn thế hệ sau có được những năm tháng tuổi thơ đẹp và hồn nhiên bên ông bà cha mẹ, lớn lên với không gian truyền thống làng quê Bắc bộ.

Nhà ba mái hiên
Nhà ba mái hiên lấy ý tưởng từ ngôi nhà làng quê xưa Bắc bộ

Nhà ba mái hiên – sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

Sự phát triển của đô thị đã mang đến sự tiện nghi cho cuộc sống mọi người. Hiện đại hóa đã thay đổi cuộc sống của người dân miền nông thôn, nhà cao tầng bê tông dần thay thế những ngôi nhà có kiến trúc xưa cũ. Tuy vậy, đôi với những người đã từng trải qua tuổi thơ bên ngôi nhà xưa vẫn in đậm sâu ký ức không thể quên.

Nhà 3 mái hiên
Mái ngói như cầu trượt tạo nên các khoảng hiên cho ngôi nhà.

Ngôi nhà được áp dụng phương pháp kiến trúc phù hợp với tay nghề thi công của thợ địa phương, vừa chọn lựa những nguồn vật liệu gần gũi tại vùng. Vì vậy, ngôi nhà đã được xây dựng với chi phí vừa phải nhưng hiệu quả cao. Bên cạnh đó dù mang vẻ đẹp của ngôi nhà xưa nhưng vẫn đảm bảo nét hiện đại như những ngôi nhà xung quanh.

Khoảng hiên tầng trệt là nơi cả nhà tụ họp sau một ngày làm việc. Trẻ em nô đùa, vui chơi cùng bạn bè và người lớn thì trò chuyện cùng hàng xóm xung quanh.

Nhà ba mái hiên
Cửa chính kết hợp vật liệu gỗ vừa mang nét hiện đại vẫn giữ nét truyền thống
Nhà có ba mái hiên
Tầng trệt ngôi nhà khá rộng rãi, clà phòng ngủ của ông bà và gian bếp

Tầng 1 bố trí sân vườn trước và sau. Ngoài ra còn có không gian giếng trời giữa nhằm đảm bảo lưu thông không khí trong nhà. Sân trước và sau đều có cây xanh mát mẻ, diện tích nhà rộng rãi lộng gió, thoáng mát, ngôi nhà ba mái hiên luôn thông thoáng, khác hẳn các ngôi nhà phố bí bách hiện nay.

Ngôi nhà ba mái hiên
Tầng trệt khá rộng và thông thoáng

Khoảng hiên tầng 2 là không gian cho chủ nhà thư giãn, tận hưởng không khí trong lành vào buổi sáng sớm.

Ngôi nhà ba gian
Mái hiên tầng 2 ngôi nhà

Tại tầng 3, khoảng mái hiên được dùng làm sân chơi và là khu vực giặt phơi. Trong những thời điểm khác có thể là địa điểm lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc tối vui vẻ cùng bạn bè, gia đình tụ họp bên nhau.

Ngôi nhà ba gian
Tầng 3 ngôi nhà có thể tổ chức các buổi tiệc họp mặt bạn bè

Khoảng hiên kết hợp với cây cảnh tạo sự trong lành

Khắp nơi khoảng không gian nhà là đầy ắp cây xanh, tạo cảm giác thoáng mát. Ngôi nhà ngói là nét hiện đại kết hợp nhịp nhàng với những yếu tố truyền thống. Đây là nét độc đáo trong kiến trúc, vừa có thể giữ được những nét truyền thống nhưng vẫn giữ nét hiện đại với những ngôi nhà chung quanh, nét đặc biệt riêng không lẫn vào đâu được.

Nhà ba mái hiên
Nét hiện đại của ngôi nhà về đêm khi lên đèn

Nguồn: Vnexpress

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpagehttps://www.facebook.com/congtysmarthome