gia-do-treo-tuong-nha-bep

Giá đỡ treo tường nhà bếp – giải pháp hữu dụng để cất giữ đồ dùng

Có nên sử dụng tủ bếp âm tường không? Liệu có giải pháp nào tiết kiệm và hiệu quả hơn không? Đó là những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Và hiện nay thay vì sử dụng tủ âm tường, nhiều người ưa chuộng giá đỡ treo tường có giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng hơn. Để một lựa chọn đúng đắn cho căn bếp nhà mình, hãy cùng Smart Home tìm hiểu những gợi ý trong bài viết sau nhé.

Những hạn chế của tủ bếp âm tường

Phòng bếp có rất nhiều đồ vật, nếu không có giải pháp lưu trữ thì không gian sẽ trở nên lộn xộn và bừa bộn. Tủ bếp âm tường là một trong những thiết kế phổ biến khá tiết kiệm không gian. Vậy nhưng loại thiết kế này vẫn còn vài khuyết điểm không thể phủ nhận:

– Kỹ thuật thi công không đơn giản, đòi hỏi quá trình đo đạc, khảo sát cẩn thận để kích thước tủ bếp chuẩn xác với hốc tường.

– Tủ âm tường nhìn chung được lắp đặt ở vị trí tương đối cao, khi lấy đồ chúng ta thường phải đứng trên ghế, gây phiền phức khi sử dụng.

– Nếu không gian bếp nhỏ, tủ bếp âm tường vô hình chung lại khiến căn bếp trở nên nặng nề và bí bách.

– Giá thành không hề rẻ.

– Chất liệu gỗ dễ bị mốc ẩm.

– Hơn nữa, tủ âm tường không thích hợp để đặt các vật nặng vì khả năng chịu lực của nó có hạn. Nếu đặt quá nhiều đồ sẽ dễ dẫn đến tình trạng sập tủ âm tường.

gia-do-treo-tuong-nha-bep
Tủ bếp âm tường tồn tại nhiều hạn chế và không phù hợp trong không gian nhỏ

Vì sao bạn nên sử dụng giá đỡ treo tường?

Có một phương án thay thế cho tủ bếp âm tường có thể khắc phục được những nhược điểm nêu trên. Đó chính là giá đỡ treo tường. Đây là một xu hướng ngày càng được nhiều người ưa thích, sử dụng.

gia-do-treo-tuong-nha-bep
Giá đỡ treo tường nhà bếp có chi phí thấp và dễ dàng tạo dựng

Dễ dàng lắp đặt, chi phí tiết kiệm

Việc lắp các giá đỡ rõ ràng đơn giản, gọn nhẹ hơn nhiều, đặc biệt là tiết kiệm chi phí hơn so với tủ bếp âm tường. Ngoài ra vị trí lắp giá đỡ linh hoạt, bạn có thể lắp ở không gian trống nào tùy thích, độ cao thấp và kích thước giá đỡ tùy ý điều chỉnh.

Tham khảo thêm: 10 ý tưởng trang trí phòng bếp đẹp với đèn treo

Không gian mở, dễ dàng sử dụng

Không gian mở, vị trí lắp không cao, việc lấy đồ vật vô cùng thuận tiện, nhẹ nhàng. Bạn chẳng cần phải kê thêm ghế hoặc mất công mở cửa tủ nếu bạn đang cần gấp món đồ ấy.

gia-do-treo-tuong-nha-bep
Không gian mở, vị trí lắp không cao, việc lấy đồ vật vô cùng thuận tiện, nhẹ nhàng

Chất liệu kim loại không hề bị ẩm mốc. Không gian thoáng, chẳng bị giới hạn trong một ngăn tủ sẽ khiến bạn thỏa sức sắp xếp đồ vật.

Hãy cất những đồ dùng ít sử dụng đến vào các ngăn tủ dưới, trên giá đỡ đặt các dụng cụ nhà bếp bạn thường xuyên cần đến. Cách làm đó giúp đồ dùng của bạn không bị bám bụi.

Giúp bạn phát huy khả năng decor không gian theo ý muốn

Ngoài ra những chiếc giá treo tường này còn là “mảnh đất” lý tưởng để bạn phát huy tài năng decor của mình. Nó không đơn thuần là nơi cất giữ đồ vật nữa mà còn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh đẹp mắt do chính bạn bày trí, sắp đặt. Khiến căn bếp của bạn mang một phong cách riêng không lẫn với bất kỳ ai.

gia-do-treo-tuong-nha-bep
Những chiếc giá đỡ treo tường còn giúp bạn phát huy tài năng decor của mình

Đối với những căn bếp có không gian hẹp thì lắp giá treo tường chính là một gợi ý hoàn hảo. Đồ dùng vẫn được cất giữ gọn gàng, ngăn nắp mà tổng thể căn bếp nhìn nhẹ nhàng thanh thoát, không làm nặng nề không gian vốn đã chật chội.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top