Giải pháp giảm tiếng ồn cho căn hộ chuẩn không cần chỉnh

Nếu như bạn hàng ngày phải chịu đựng những âm thanh ồn ào như còi xe, tiếng xây dựng nhà cửa, tiếng hát karaoke, tiếng trẻ em nhà của nhà hàng xóm. Khi phải chịu tần suất âm thanh lớn, nhiều lần thì sẽ làm bạn dễ bị lãng tai, điếc tai.

Hơn thế nữa, khi ở căn hộ chung cư thì không thể tránh được tiếng ồn.Điều này khiến tiếng ồn luôn là vấn đề nhức nhối cho các gia đình. Làm thế nào để chọn những cách để giảm tiếnn, mang lại không gian thanh bình sau giờ làm việc mệt mỏi? Hãy cùng Smart Home khám phá  những mẹo để giảm tiếng ồn trong một căn nhà bạn đã có nhé !

giảm tiếng ồn
Giải pháp giảm tiếng ồn cho căn hộ chung cư hiệu quả.

Che khít các khe cữa

Nếu ở trong nhà mà vẫn nghe thấy được tiếng ồn ngoài hành lang, nhiều khả năng cửa nhà bạn không kín. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng thanh chắn khe cửa. Làm vậy cũng giúp ngăn côn trùng vào nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể treo rèm dày trước cửa vì nó có thể giảm tiếng ồn cho căn nhà, căn hộ.

Xử lý tiếng ồn bằng vách ngăn cữa nhằm giảm tiếng ồn hiệu quả.

Trải thảm dày

Ở những vị trí các thành viên thường xuyên đi lại, gia chủ nên đặt thảm dày để giảm tiếng ồn cho khu vực xung quanh và bên dưới. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả chống tiếng ồn, hãy đặt bên dưới nó một tấm lót sẽ thêm phần hiệu quả.

Di chuyển đồ đạc ra khỏi tường

Hãy phá vỡ ranh giới tiếp xúc giữa đồ nội thất và tường để có một căn phòng yên tĩnh hơn.. Một cách khắc phục đơn giản là đảm bảo rằng đầu giường của bạn không dựa sát vào tường để giảm tiếng ồn từ bên ngoài và yên tĩnh hơn cho gia chủ.

Thêm phụ kiện cho cửa sổ


Thảm sàn, rèm dày, đồ đạc vừa đủ, đệm lót dưới thảm, v.v. sẽ giúp thu và triệt tiêu âm thanh giảm tiếng ồn

Trường hợp tiếng ồn không phát ra từ trong khu chung cư mà từ bên ngoài (ví dụ như nhà gần đường lớn), gia chủ cần thêm phụ kiện cho cửa sổ như rèm hoặc miếng dán giảm tiếng ồn.

Sơn giảm âm thanh

Sơn giảm âm có thể hữu ích, mặc dù lợi ích của nó sẽ rất ít. Sơn hấp thụ âm thanh như sơn giảm âm Acousti-Coat có một số chất độn và nhựa hấp thụ âm thanh sẽ giúp làm giảm tiếng ồn trong phòng của bạn. Tuy nhiên, Acousti-Coat đắt hơn khoảng ba lần so với sơn latex nội thất thông thường.


Sơn hấp thụ âm thanh có một số chất độn và nhựa hấp thụ âm thanh sẽ giúp làm giảm tiếng ồn trong phòng

Trồng nhiều cây xanh quanh nhà

Cây xanh có khả năng giảm tiếng ồn xâm nhập vào nhà rất hiệu quả. Bạn có thể tạo tiểu cảnh xung quanh, ở ban công hoặc đặt chậu cây ở hành lang nhà vừa tạo ra không gian thiên nhiên trong khu vực ở, cải thiện môi trường sống và giúp hấp thụ lượng lớn âm thanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtysmarthome