Hô biến xe buýt thành lớp học vui nhộn

Jerilee Melo mua một chiếc xe buýt từ tháng 6/2020, sau đó cải tạo thành một lớp học di động để dạy học trong mùa dịch.

“Chiếc xe buýt mang tới cho sự linh động khi đưa môi trường lớp học tới bất cứ nơi nào, bởi bạn có thể học từ mọi người trong cộng đồng của mình.

Do dịch bệnh, Melo buộc phải nghỉ việc dạy học ở trường. Một số gia đình học sinh cũ tìm đến Melo, bày tỏ mong muốn nhờ cô dạy kèm trong đợt dịch này. Cô giáo nhận dạy kèm 3 học sinh, điều này khiến chiếc xe của cô bị quá tải vì phải mang theo nhiều đồ dùng đến nhà học sinh. Vì thế, Jerilee Melo quyết định mua một chiếc xe buýt để phục vụ việc dạy học.

thiết kế xe buýt
Nguyên trạng chiếc xe trước khi được cải tạo thành một chiếc mobilehome sang trọng tuyệt đẹp.

Mặc dù không có chuyên môn về cơ khí, thiết kế nhưng cô ấy tự lên ý tưởng rồi cùng với bạn bè mình trực tiếp tạo nên chiếc xe buýt di động.

thiết kế xe buýt
Dụng cụ dạy học đa sắc màu phục vụ cho các bé thơ.
thiết kế xe buýt
Các ngăn tủ được thiết kế để đựng các dụng cụ và đồ dùng cần thiết cho học sinh.

Bên trong có đủ nội thất cơ bản như một căn hộ nhỏ thông thường với ggiường, tủ, bếp, khu vực nhà vệ sinh. Mọi nội thất đều do cô tự tay lựa chọn. Những chiếc ghế ngồi đủ màu sắc, gối ôm, tranh tường họa tiết bông hoa, cũng được cô gái tỉ mỉ lựa chọn và sắp xếp phù hợp.

xe buýt
Hình ảnh các em học trên xe buýt đầy vui tươi.

Dạy học trong mùa dịch là điều khó khăn với Melo nói riêng và giáo viên tại Mỹ nói chung. Lớp học di động trên xe buýt đã trở thành điều đặc biệt và giúp cô cùng học sinh vượt qua quãng thời gian vất vả này. “Dù phải bỏ một số tiền lớn để xây dựng lớp học trên xe buýt, tôi vẫn thấy xứng đáng vì học sinh nhận được môi trường giáo dục chất lượng”

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtysmarthome