mái tranh

Ngôi nhà Mái tranh đa năng

Ngôi nhà là một không gian sống xanh mát, đầy cảm xúc, gần gũi với thiên nhiên thông qua việc sử dụng vật liệu phổ biến của địa phương. Ngôi nhà 200 m2 này gồm 3 không gian chính: khối văn phòng, khối phòng khách và khối nhà ở.Ngôi nhà nằm ngay mặt đường, thu hút mọi ánh nhìn vì vẻ tươi mát nhờ cây xanh phủ kín.

Khi tiếp cận ngôi nhà mái tranh này, nhóm kiến trúc sư chú trọng đến việc tạo ra một ngôi nhà có bầu không khí trong lành và gần gũi  thiên nhiên

mái tranh
Ngôi nhà mái tranh mang tận hưởng không khí ngoài trời.

Khối phòng khách nối liền với quầy bar nhỏ, khi cần thiết không gian này có thể linh động biến đổi thành không gian đào tạo cho các bạn nhân viên nhà hàng hoặc quầy bar. Khối nhà ở lầu 1 có không gian mở ra khu vườn và có một bếp phụ để có thể tổ chức BBQ ngoài trời.

mái tranh
Nhà mái tranh có nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa kính. Nội thất có màu sáng, bắt mắt, tạo ra cảm giác rộng rãi. 
mái tranh
Vì vậy, mọi thứ đều tập trung vào sân vườn, ao cá. Vào mùa nắng, cây cối sẽ làm nhiệm vụ điều hoà không khí.
mái tranh
Khung cảnh phía sau của Ngôi nhà mái tranh

Cảm hứng cho thiết kế được lấy từ ngôi nhà ba gian xưa kết hợp với vật liệu tranh – một loại vật liệu mái khá quen thuộc ở vùng quê miền trung với đặc tính thân thiện với môi trường, chống nóng rất tốt, thi công đơn giản, giá thành hợp lý và tạo cảm giác gần gũi.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của mái tranh là tuổi thọ tầm 8-10 năm và không có khả năng chịu được gió lớn. Mái bê tông lợp tranh là giải pháp an toàn nhất khi vừa chống nắng nóng vào mùa hè, vừa chống gió bão vào mùa đông.

mái tranh
Ngôi nhà mái tranh được bao phủ bởi cây cối.

Không chỉ có nhiệm vụ giữ nước, các khu vườn trên mái giúp cách nhiệt cho ngôi nhà. Qua đó, dù phục vụ chức năng ở hay làm việc, ngôi nhà hạn chế sử dụng điều hòa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng SMART HOME

Địa Chỉ: 23 Đường N3, Khu Phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Congtysmarthome