chung cư

Nhầm tưởng căn hộ chung cư là nhà phố

Cuộc sống hiện đại ở những thành phố lớn, đất chật người đông khiến nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Và chung cư là một trong những lựa chọn được nhiều người cân nhắc.

Tuy nhiên, do hạn chế về diện tích ở chung cư khiến nhiều gia chủ đau đầu trong việc bố trí nội thất. Đặc biệt là làm thế nào để có được nguồn ánh sáng tự nhiên trong không gian sống.

Căn hộ với diện tích 65 m² ở huyện Nhà Bè, TP.HCM, là tổ ấm của gia đình vợ chồng Việt kiều. Với những ý tưởng, sáng kiến của chủ nhà và nhóm thiết kế đã tạo nên căn nhà như mơ.
chung cư
Căn hộ chung cư nhỏ bé thành một không gian sống trông gần gũi mà “Việt Nam” nhất có thể.

Điểm đặc biệt của căn hộ chung cư là mái ngói âm dương ở khu vực phòng khách. Mái ngói giúp xua tan cảm giác của một căn hộ chung cư, chủ nhà sẽ có cảm giác như một nhà phố thực thụ.

chung cư
Các căn hộ chung cư cao cấp là không gian sống mơ ước của nhiều người.

Theo đó, nhóm thiết kế đã biến một căn hộ chung cư nằm trên lầu 12 thành một tổ ấm mà không có cảm giác chung cư.

Với diện tích là 65 m², căn hộ bao gồm một phòng khách chung với bếp. Khi các cánh cửa nhẹ bằng phên mây này lùa ra thì cả không gian sẽ hòa làm một, mang lại cảm giác rộng rãi nhất có thể.

Chủ nhà chỉ cần một phòng ngủ với tiện nghi đầy đủ các yếu tố như cây xanh, ánh sáng, giường ngủ, phòng thay đồ và nhà vệ sinh riêng.

chung cư
Chất lượng, tiện ích tạo nên sức sống cho căn hộ chung cư.

Không gian sinh hoạt chính của căn hộ chung cư bao gồm phòng khách và bếp, ngoài ra còn có khu vực làm việc được ngăn cách bằng vách ngăn bằng phên mây.

Nhóm thiết kế đã mạnh dạn mang những hình ảnh mái ngói âm dương vào làm điểm nhấn chính cho khu vực phòng khách.

chung cư
Căn bếp với màu xanh tươi sáng của căn hộ chung cư này.

Những hệ tủ ở khu vực bếp có tông màu xanh, làm nổi bật không gian này.

Ngoài ra, nhóm thiết kế còn kết hợp với nội thất mây tre và đồ trang trí bằng gốm sưu tầm, cảm giác truyền thống được gợi lên ở mức tối đa.

Song song đó là những chất liệu gỗ và các vách ốp gạch gốm với màu xanh hiện đại hơn, phần mặt bếp trắng sáng mang lại sự tiên nghi hiện đại nhưng không lạc quẻ với cái hồn truyền thống ấy.

Với mái ngói với kết cấu vì kèo gỗ, ngói âm dương cổ và hệ thống đèn đặt âm trên mái ngói mang lại cảm giác như có ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua những lớp ngói. Từ đây cảm giác “sống ở chung cư” gần như bị xóa nhòa và tạo cảm giác như nhà phố.

chung cư
Phòng ngủ của căn hộ chung cư cũng mang nét truyền thống với tông màu vàng và những hoa văn cửa sắt.

Không gian phòng ngủ của căn hộ chung cư với thiết kế sử dụng những chất liệu thủ công như gạch đất nung, mosaic gốm.

Phần đầu giường với tông màu vàng truyền thống kết hợp hoa văn khung sắt của sổ đã mang lại cảm giác ăn khớp với bên ngoài để truyền tải hết tinh thần Việt Nam trong một căn hộ hiện đại.

chung cư
Khu vực vệ sinh còn bố trí bồn tắm dài.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME
Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtysmarthome