Lát gạch men

LÁT GẠCH MEN MỚI: THAY ÁO CHO NGÔI NHÀ CŨ

Lát gạch men mới để cải tạo nền nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp nâng cấp không gian sống. Nền nhà gạch men mới chắc chắn, sáng sủa sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Khi nào cần cải tạo nền gạch cũ

Bất kể ngôi nhà nào sau một thời gian dài sử dụng sẽ có các dấu hiệu xuống cấp. Đặc biệt nền nhà là vị trí thường xuyên được mọi người tiếp xúc. Nếu như nền nhà xuống cấp, bị bung, nứt vỡ, phồng rộp sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhà và trở nên bất tiện cho trong sinh hoạt hàng ngày. Hoặc gây cản trở khi kê đồ và vận chuyển đồ nội thất.

Nền nhà là nơi mọi thành viên tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên
Nền nhà là nơi mọi thành viên tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên

Nền nhà cũ khi bị hư hỏng thì cần cải tạo. Tuy nhiên, sửa chữa phần gạch bị hỏng mà nếu không tìm được loại gạch cùng loại thì không đồng nhất hoặc gạch mới nổi hơn phần cũ thì không thẩm mỹ. Nếu có điều kiện tốt nhất nên thay thế toàn bộ nền gạch cũ.

Nền nhà bị phồng rộp cần được cải tạo
Nền nhà bị phồng rộp cần được cải tạo

Các giải pháp để lát gạch men mới trên sàn nhà cũ

Đục gạch lớp nền cũ và lát gạch men mới

Trường hợp nền nhà bị hư hỏng nghiêm trọng như nứt vỡ, bong nhiều. Và những viên gạch còn lại tuy nguyên vẹn nhưng có độ bám dính không còn tốt. Giải pháp là nên đục toàn bộ sàn nhà cũ lên và lát lại toàn bộ gạch mới. 

Lát gạch men mới
Nên đục bỏ lớp nền cũ để lát gạch men mới

Lát gạch men mới trực tiếp lên nền gạch cũ

Đối với nền gạch cũ còn bám chắc chắn có thể lát gạch men mới trực tiếp trên nền gạch men cũ. Trước tiên, cần vệ sinh sạch bề mặt sàn để tạo độ bám cho lớp sàn mới. Kiểm tra lại chỗ nào có dấu hiệu bong tróc, cần gia cố bằng cách đắp chèn vào cho vững chắc trước khi đổ vữa lên.

Làm theo cách này tuy tiết kiệm công sức hơn nhưng nền nhà của bạn sẽ bị cao hơn. Điều này dẫn đến khoảng cách giữa nền và trần nhà thấp xuống, tạo cảm giác không gian chật chội hơn. Vì thể, trước khi cải tạo nền theo cách này, gia chủ cần cân nhắc về chiều cao của trần nhà mình để có quyết định có thể làm theo cách này phù hợp không

Lát gạch men mới
Sàn nhà mới sẽ khiến không gian nhà bạn được thay đổi đáng kể

Dùng keo dán gạch chuyên dụng

Một cách cải tạo lại nền nhà cũ là dùng keo dán gạch chuyên dụng. Cách làm này nhanh, đơn giản, tiện lợi hơn hai cách làm trên.

Trước hết, cần vệ sinh lại mặt sàn cũ. Việc vệ sinh sẽ đảm bảo nền nhà không còn cát bụi, dầu mỡ để tăng cường độ kết dính giữa keo và gạch. Sau đó,  đổ lớp keo dán gạch chuyên dụng lên nền sàn cũ, dàn đều lớp keo khoảng 3 – 5 cm. Tiếp đến tiến hành dán gạch mới lên. 

Lớp vữa vững chắc là điều kiện cần thiết để có một mặt sàn mới bền đẹp
Keo dán gạch – Sản phẩm thay thế vữa và xi măng khi cải tạo sàn nhà

Cải tạo nền nhà cũ bằng việc lát gạch men mới sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt trong việc mang đến nâng cấp ngôi nhà bạn. Điều này càng phù hợp hơn với đời sống sinh hoạt quen thuộc của người Việt, quen với khí hậu nóng ẩm nên đi chân trần, chơi hay ngủ trên sàn nhà. Mặc dù việc lát gạch không quá phức tạp nhưng nếu không am hiểu về cách cải tạo, thì cũng sẽ gặp khó khăn. Cách tốt nhất để thực hiện là nên thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nền gạch mới sẽ mang đến không gian sống mới trong nhà
Lát gạch men mới sẽ mang đến không gian sống mới trong nhà

Liên hệ với công ty Smart Home để được tư vấn khi bạn có nhu cầu cải tạo nền cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpagehttps://www.facebook.com/congtysmarthome