thiet-ke-tang-tret

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tầng trệt

Việc thiết kế tầng trệt như thế nào sao cho tiện dụng, khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là tiêu chí mà gia chủ luôn hướng tới trong thiết kế nhà ở.

Tầng trệt luôn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế không gian nhà ở. Thông thường, khu vực tầng trệt được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng, bếp, phòng ăn. Nếu gia đình có người già thì sẽ thiết kế không gian phòng ở tầng trệt.

thiet-ke-tang-tret
Tiết kế tầng trệt giữ vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở

Trên thực tế, bố trí tầng trệt như thế nào vừa đảm bảo đảm bảo kho học và tiện dụng thì không phải thiết kế nào cũng đáp ứng được. Vì vậy, để sở hữu một không gian tầng trệt đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thiết kế tầng trệt có chiều cao hợp lý

Chiều cao tầng trệt sẽ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt cũng như cách bài trí nội thất của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên nắm rõ những quy tắc về chiều cao tầng trệt:

– Chiều rộng rộng hơn 20m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 7m.

– Chiều rộng từ 7-12m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 5,8m.

– Chiều rộng hơn 3,5m thì chiều cao tối đa cho tầng trệt là 3,8m.

Đặc biệt, tầng trệt nên có chiều cao từ 3,6 – 4,5m tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà. Bởi tầng trệt quá cao hay quá thấp đều khiến ngôi nhà bị mất cân bằng.

thiet-ke-tang-tret
Thiết kế tầng trệt cần có chiều cao hợp lý

Bài trí nội thất tầng trệt khoa học

Thông thường nội thất tầng trệt được gia chủ đầu tư kỹ lưỡng, bởi đây là không gian gây ấn tượng với khách. Tuy nhiên, bạn nên bài trí nội thất khoa học, tránh sử dụng quá nhiều nội thất. Hơn nữa, kích thước nội thất phải đảm bảo sự phù hợp với tổng thể căn nhà để tạo sự cân bằng.

Tùy vào sở thích của gia chủ mà có thể sử dụng những phong cách thiết kế khác nhau. Qua cách bố trí nội thất sẽ thể hiện được tính cách, cá tính của gia chủ.

thiet-ke-tang-tret
Thiết kế tầng trệt cần hợp lý, khoa học

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đây là tầng thấp nhất nên thường thiếu sáng, vì vậy bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp cửa kính ở một số vị trí để đón được ánh sáng từ bên ngoài.

Trong trường hợp các mặt của nhà ở đều tiếp giáp với nhà hàng xóm, bạn có thể tận dụng mặt tiền phía sau hoặc bên hông nhà để lấy ánh sáng tự nhiên và đảm bảo lưu thông không khí trong nhà.

thiet-ke-tang-tret
Thiết kế tầng trệt tận dụng ánh sáng tự nhiên mang đảm bảo lưu thông không khí trong nhà

Có thể thấy không gian tầng trên rất quan trọng và nên được đầu tư kỹ lưỡng. Hi vọng qua những lưu ý trên sẽ giúp bạn thiết kế tầng trệt sao cho khoa học, tối ưu và đẹp nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top