Thi công nội thất tiết kiệm mà vẫn đẹp như ý

Nội thất cũng giống như linh hồn của ngôi nhà, không chỉ có “chiếc vỏ” bên ngoài bất kỳ ngôi nhà nào cũng cần có nội thất. Chi phí thiết kế và thi công nội thất cũng rất tốn kém và không thua gì chi phí xây dựng. Vậy làm thế nào để thi công nội thất tiết kiệm ma vẫn đẹp như ý. Cùng Smart Home tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

thi-cong-noi-that-tiet-kiem

Thi công nội thất tiết kiệm căn hộ như thế nào?

Những gia đình có kinh tế vững chắc sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chi phí thiết kế cũng như hoàn thiện nội thất. Điều họ muốn hướng tới là nội thất phải thể hiện được những mong muốn, cá tính của gia chủ. Thế nhưng đối với người sở hữu mức thu nhập còn eo hẹp đây lại là câu hỏi được quan tâm nhất. Để đạt được mục tiêu hoàn thiện nội thất vừa đẹp vừa tiết kiệm thì điều bạn cần lên kế hoạch và dự trù kinh phí rõ ràng.

thi-cong-noi-that-tiet-kiem

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Nội thất căn hộ thường có khá nhiều phong cách thiết kế hoàn toàn khác nhau. Điều đó sẽ phụ thuộc nhiều vào không gian, diện tích, sở thích của từng người. Cũng theo đó, nếu căn hộ chung cư của bạn có diện tích từ 30m2 đến 300m2 thì đều có những phong cách khác nhau để lựa chọn. Rất nhiều người cho rằng thiết kế nội thất chung cư tiết kiệm thường phải lựa chọn vật liệu giá rẻ, kém chất lượng. Tuy nhiên, tiết kiệm ở đây được thể hiện ở sự tính toán, kết hợp hợp lý trong từng phong cách khác nhau để tạo nên sự hài hòa.

thi-cong-noi-that-tiet-kiem

Thiết kế nội thất cho từng phòng chức năng

Với các thiết kế biệt thự thường chú trọng tới sự phân chia các phòng chức năng, tuy nhiên với chung cư thường ít khi có sự phân chia về mặt không gian. Các phòng thường nằm liền kề với nhau, kết nối chung thành thể thống nhất. Tuy nhiên, để ết kiệm chi phí bạn cũng cần chú ý một số những lưu ý sau:

Không gian phòng khách

Đây là không gian thường có nh kết nối giữa các thành viên trong gia đình, khách khứa. Vì thế, phần nội thất muốn chi phí thấp thì điều trước nên bạn cần đó là đảm bảo sự ện nghi, ếp đến là tạo nên sự hài hòa và đảm bảo nhu thị hiếu chung.

thi-cong-noi-that-tiet-kiem

Phòng bếp

Phòng bếp thường nằm cạnh phòng khách, vị trí này hay tập trung vào nhiều yếu tố để tạo ra không gian sinh hoạt chung, quay quần của đại gia đình. Vì thế, nội thất bếp cần hướng tới sự sum họp, ấm áp bằng việc sử dụng đèn chùm hoặc bàn ăn…

thi-cong-noi-that-tiet-kiem

Phòng ngủ

Đây là không gian giúp tăng thêm tính riêng tư. Vì thế bên cạnh việc đi theo lối kiến trúc chung cho tổng thể căn hộ, bạn cũng có thể sử dụng những món đồ nội thất để tạo nên sự yên bình, ấm cúng. Hãy ưu tiên dùng các thiết kế với màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng kết hợp với chất liệu tự nhiên bằng gỗ để giúp tăng thêm cảm giác thư giãn, dễ chịu hơn.

thi-cong-noi-that-tiet-kiem

Xác định những món đồ nội thất cần phải đầu tư

So với việc thiết kế về mặt kiến trúc, thiết kế nội thất thường đòi hỏi phải có sự thay đổi, linh hoạt theo thời gian. Vì thế, nếu ngân sách đầu tư của bạn có phần hạn chế vậy thì hãy liệt kê những món đồ nội thất cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống chẳng hạn như tủ quần áo, bàn làm việc, bộ sofa, bàn ăn, tủ bếp, tủ lạnh… đồng thời hạn chế những
món đồ chưa cần tới hoặc quá đắt tiền. Đây được coi là một giải pháp thi công nội thất tiết kiệm chi phí ở mức ngắn hạn. Nó sẽ giúp cho không gian của bạn ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Còn trong trường hợp, gia đình bạn vẫn chưa có đủ điều kiện để mua sắm những món đồ nội thất cần dùng hoặc trang trí thì cũng đừng quá lo lắng, thời gian sau có thể bổ sung dần.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể thi công nội thất cho căn nhà của mình một cách tiết kiệm và đẹp nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top