Nhà phố

Nhà phố là gì? Đơn vị thi công nhà phố uy tín tại TPHCM

Nhà phố hiện là một trong các thiết kế và xây dựng  phổ biến tại các thành phố. Vậy nhà phố là gì? Có những loại nhà phố nào? Quá trình thi công nhà phố như thế nào? Đơn vị thi công nhà mặt phố nào uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Nhà phố là gì?

Nhà phố là thiết kế nhà với diện tích khiêm tốn cả về chiều dài lẫn chiều rộng của ngôi nhà. Loại nhà mặt phố này thường được xây dựng san sát nhau. Nhà mặt phố được xây dựng với mặt tiền hoặc mặt tiền cùng một bên hông nhà giáp với đường lộ đi lại. Đây là thiết kế nhà được bắt gặp phổ biến tại các thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn với mật độ dân cư đông đúc.

Các thiết kế nhà phố đơn giản nhưng sang trọng

Nhà mặt phố mang lại sự thuận tiện cho việc di chuyển đi lại hàng ngày của người sở hữu ngôi nhà. Bên cạnh đó, nhà mặt phố còn thuận tiện cho việc kinh doanh mua bán. 

Có những loại nhà phố nào?

Hiện nay, nhà mặt phố rất phổ biến và đa dạng dẫn đến có nhiều loại nhà mặt phố khác nhau. Người ta thường chia nhà mặt phố thành 2 loại cơ bản như sau:

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề là thiết kế nhà mặt phố san sát nhau, xây dựng nên một kiến trúc nhà ở đồng bộ với nhau. Thiết kế nhà phố liền sát tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cao cho khu vực lẫn nhà ở. Nhà mặt phố liền kề được xây dựng với các tiện ích xung quanh như” khu vui chơi, khu ăn uống, khu giải trí, khu mua sắm,… Các thiết kế tiện ích xung quanh nhà phố liền sát đảm bảo đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân. 

thiết kế nhà phố liền kề
Một thiết kế nhà phố liền kề mang đậm phong cách hiện đại 

Đây là mẫu nhà mặt phố được xây dựng hoàn thiện nên người mua chỉ cần hoàn tất thủ tục là có thể chuyển vào ở tại ngôi nhà mình yêu thích. Nhà mặt phố liền sát mang lại cảm giác thoải mái, riêng tư cho chủ sở hữu căn nhà. 

Nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại là thiết kế nhà vừa dùng để ở vừa sử dựng để kinh doanh. Đa phần, nhà mặt phố thương mại thường được xây dựng tại các địa điểm trung tâm có đông đúc dân cư sinh sống và lui tới. Nhà mặt phố thương mại thường có kết cấu từ 2 tầng trở lên. Trong thiết kế nhà mặt phố thương mại thì không gian tầng trệt phần lớn được sử dụng để kinh doanh buôn bán hoặc thuê làm văn phòng.

Một thiết kế nhà mặt phố thương mại hiện nay

Nhà mặt phố thương mại đang dần dần được xây dựng tại các vị trí đắc địa nên việc buôn bán hoặc thuê làm văn phòng đều phù hợp. Hiện nay, vì giá trị mà nhà mặt phố này mang lại rất lớn và có tiềm năng nên được nhiều nhà đầu tư chú trọng xây dựng phố biển. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Kỹ thuật thi công nhà phố như thế nào?

Để xây dựng nên nhà mặt phố hoàn thiện thì cần dựa vào nhiều kỹ thuật thi công hữu ích. Sau đây là một số kỹ thuật quan trọng xây dựng nên những ngôi nhà mặt phố hiện nay.

Dựa vào công năng sử dụng

Nhà phố ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dân khi sinh sống tại các thành phố với mật đồ người đông và diện tích xây dùng khiêm tốn. Nhà mặt phố vừa giúp tiết kiệm diện tích xây dựng vừa giải quyết nỗi lo về vấn đề nhà ở tại cái thành phố. 

Nhà phố được xây dựng dựa trên công năng về nhu cầu sử dụng của con người. Nhà mặt phố tùy vào cách thiết kế mà chủ sở hữu có thể dùng để ở hoặc vừa ở vừa kinh doanh với nhiều hình thức.

Công năng sử dụng của nhà phố là gì?

Tiềm năng giá trị mà nhà phố mang lại rất lớn, đặc biệt là nhà mặt phố thương mại. Chính vì thế, khả năng phát triển của nhà mặt phố thương mại sẽ đánh giá được một phần về khả năng phát triển của thành phố đó.

Dựa vào diện tích và mặt bằng

Nhà mặt phố thường được xây dựng trên mặt bằng có diện tích khiêm tốn. Chính vì xây dựng trên mặt bằng như vậy nên luôn được chú trọng vào mặt thiết kế hài hoà và cân xứng. Hiện nay, nhà mặt phố được thiết kế hài hoà giữa không gian nhà ở và không gian xanh xung quanh. Dù xây dựng trên mặt bằng khiêm tốn về diện tích nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Bản thiết kế nhà mặt phố hài hòa và cân xứng

Đặc thù của nhà mặt phố là xây dựng trên mặt bằng khiêm tốn về diện tích nên loại nhà này luôn được thiết kế nhiều tầng. Đối với nhà mặt phố liền kề thì luôn xây dựng đồng bộ về phong cách, thiết kế nhà,…. Đối với nhà mặt phố thương mại thì luôn được xây dựng tại các vị trí đắc địa với lượng dân cư lui tới đông đúc.

Các bước xây dựng nhà phố

xây dựng nhà phố
Các bước xây dựng nhà mặt phố như thế nào?

Để nhà mặt phố được hoàn thiện thì việc xây dựng luôn phải trải qua một quá trình thi công nhất định. Sau đây là quá trình xây dựng nhà mặt phố chi tiết:

 • Bước 1: Cần chuẩn bị giấy phép xây dựng và một số giấy giờ liên quan đến việc xây dựng nhà mặt phố. 
 • Bước 2:  Tiến hành lựa chọn  đơn vị thi công và kiến trúc sư xây dựng nhà mặt phố.
 • Bước 3: Dựa vào công năng  sử dụng và công nặng về diện tích để xác định quy mô và nhu cầu cần thiết để xây dựng.
 • Bước 4: Tính toán cẩn thận để đưa ra mức phí xây dựng  nhà mặt phố hoàn thiện với xác suất chuẩn.
 • Bước 5: Làm việc với kiến trúc sư về thiết kế bản vẽ của nhà mặt phố.
 • Bước 6: Trao đổi và làm việc kỹ lưỡng với đơn vị thi công nhà mặt phố. Đơn vị thi công sẽ tiến hành báo giá chi tiết về các hạng mục xây dựng trong thi công nhà mặt phố.
 • Bước 7: Thiết lập hồ sơ xây dựng và ký kết hợp đồng với đơn vị thi công nhà mặt phố.
 • Bước 8: Đơn vị thi công tiến hành xây dựng nhà mặt phố theo bản vẽ thiết kế đã được bàn bạc và thông qua trước đó.
 • Bước 9: Trang bị sắm sửa nội thất trong nhà ở. Nội thất được chủ đầu tư hoặc người sở hữu lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà.
 • Bước 10: Nghiệm thu nhà mặt phố hoàn thiện.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là TƯVAN-2.gif

Đơn vị thi công nhà phố uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Để nhà mặt phố được xây dựng chất lượng thì việc lựa chọn một đơn vị thi công vô cùng quan trọng. Công ty thiết kế Smart Home hiện là một trong các đơn vị thi công nhà phố uy tín hiện nay. Smart Home với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề thi công nhà mặt phố nên luôn kiến tạo xây dựng nhà phố hoàn thiện và chất lượng nhất.

Smart Home sở hữu đội ngũ công nhân xây dựng lành nghề, có kỹ thuật chuyên môn cao. Đội ngũ công nhân xây dựng này đảm bảo vệ mặt chất lượng khi xây dựng nhà mặt phố.

Smart Home có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có trách nhiệm cao và tư vấn 24/7. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Smart Home luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Smart Home khẳng định về mặt uy tín của công ty khi triển khai dịch vụ bảo hành nhà mặt phố sau khi thi công hoàn tất. Dịch vụ bảo hành giúp khắc phục các vấn đề mà người sở hữu ngôi nhà gặp phải trong quá trình ở hoặc kinh doanh.

Trên đây là các thông tin về nhà phố cùng các vấn đề xoay quanh. Hy vọng, bài viết giải đáp được phần nào các vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0989 888 197. khi bạn còn nhiều thắc mắc muốn giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.