người cao tuổi

Thiết kế nhà có người cao tuổi

Một gia đình gồm ông bà, cha mẹ và con cái cùng sống chung thì quả thật là ấm áp và hạnh phúc. Thế nên để đảm bảo an toàn cho người cao tuổi với các các thiết kế nội thất trong gia đình cũng hết sức là quan trọng, nhất là phòng ngủ. Nó thể hiện tình yêu thương, lòng hiếu kính và sự quan tâm sâu sắc của con cháu với ông bà cha mẹ.

Việc đầu tiên làm là cải tạo phòng tắm, nơi được coi là nguy hiểm nhất trong nhà với những người cao tuổi. Bồn tắm được thay bằng vòi hoa sen có tay vịn. Nhà vệ sinh thay đổi vị trí để có thêm khoảng trống xung quanh, sàn được thay bằng gạch chống trượt.

Không gian nhà tắm và phòng ngủ
người cao tuổi
Phong tắm có người cao tuổi thiết kế với tay vịn.

Việc bố trí phòng ngủ của các thành viên, nhất là người cao tuổi, phải sao cho hợp lý và yên tĩnh nhất. Phòng ngủ dành cho người già thường có gam màu trầm, hơi tối, vì người già thường khó vào giấc ngủ nên việc điều chỉnh độ sáng tối của căn phòng ngủ là một điều cũng rất cần thiết.

người cao tuổi
Phòng ngủ có rèm xung quanh.

Rèm cửa vừa có tác dụng điều hòa ánh sáng, vừa có tác dụng tăng tính thẩm mỹ. Rèm cửa phải là loại màu nhạt hoặc bán trong suốt, không quá hoa hòe sặc sỡ. Giường ngủ phải thấp để người già không gặp khó khăn trở ngại gì trong sinh hoạt

Không gian phòng khách
người cao tuổi
Sàn nhà có lót thảm giúp việc sinh hoạt cuả người cao tuổi được thuận tiện hơn.

Phần sàn nhà thì nên chọn loại gạch nhám không trơn hoặc sàn gỗ. Nếu người già phải di chuyển bằng xe lăn thì không nên lót thảm. Sử dụng gỗ làm chủ đạo vì đó là loại vật liệu thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe người già và dễ dàng vệ sinh bảo quản

Tạo không gian vườn xung quanh
người cao tuổi
Không gian vườn trước nhà giúp thư giãn cho người cao tuổi, hít thở không khí.

Nhà dành cho người cao tuổi nếu có thể hãy tạo khu vườn xung quanh để họ có nhiều hoạt động ngoài trời, nâng cao sức khỏe. Có thêm bàn ghế ngoại thất ngoài hiên, vườn để khuyến khích người già ra bên ngoài tiếp xúc với thiên nhiên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtysmarthome