Vẻ độc đáo với ngôi nhà Sơn La bằng gạch xuất hiện trên tạp chí nước ngoài

Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng sự khao khát về miền quê với nhiều cây cối, sự trong lành, thoáng đãng của một con người với khao khát tự do bao phủ toàn bộ ngôi nhà đều bằng gạch đỏ với màu sắc đỏ tươi.

Vị trí xây dựng với khu đất rộng với nhiều cây to mang dấu ấn thời gian, nằm trên một sườn đồi thoai thoải với những mỏm đá nhỏ trên mặt đất.

Ngôi nhà đơn sơ bao phủ bằng gạch mang đậm nét truyền thống của ngôi nhà cổ Bắc Bộ nhưng vẫn toát lên hơi thở của núi rừng Tây Bắc.

Ngôi nhà với sự thấu hiểu, với yêu cầu chính là lưu giữ những cây xanh và mỏm đá lâu đời có sẵn trên mảnh đất. Ngôi nhà được thiết kế chỉ có một tầng, thấp từ bên ngoài và cao dần về phía sau với sơ đồ mặt bằng ngẫu hứng theo hiện trạng để tránh những hàng cây hiện hữu.

Ngôi nhà dưới thiết kế bằng gạch với màu đỏ hiện ra dưới những tán cây này như đã ở đó từ rất lâu .
Phòng khách được thiết kế đơn giản bao phủ bằng gạch với bộ bàn ghế gỗ cũ kỹ….
Phòng khách bằng gạch mang sự sang trọng, tao nhã, thoáng đãng đầy tươi vui…..

Bước lên bậc tam cấp là sảnh vào và phòng khách, khu bếp ăn ở một phía riêng biệt, khu ăn uống và vui chơi của ngôi nhà với xung quanh toàn bộ màu đỏ được xây dựng bằng gạch

Phòng khách đơn sơ giản dị mà mang chất sang trọng bao phủ toàn bằng gạch…
Ngôi nhà bằng gạch như hang động ở Hà Nội lên báo ngoại
Phòng ngủ xung quanh bằng gạch với sàn gỗ sáng bóng.

Cả 3 phòng ngủ đều được lùi ra phía sau để đảm bảo sự riêng tư, tránh ồn ào khi nhà đông người. Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ mở ra các khu vườn khác nhau, nơi có những tán cây lớn tỏa bóng xanh. Một phòng ngủ trong căn nhà với nội thất đơn giản, sàn lát gỗ ấm áp, cửa sổ bằng kính giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Căn phòng còn có lối dẫn ra ban công, nơi có thể trồng xen kẽ cây cối, hoa lá.

Không gian trong nhà được phân chia đơn giản, phía trước có mái che chéo góc để làm sân để xe.  

Hai bên nhà là tường rào xây bằng đá đen sẫm, đá được lấy trong quá trình đào móng cột công trình và san lấp sân. Bức tường đen xám, rất mộc mạc, gợi nhớ đến những bức tường đá của người dân tộc vùng núi cao nơi gia chủ sinh sống. Toàn bộ ngôi đình được xây bằng gạch đỏ không trát, mái lợp ngói đỏ, loại ngói thường được lợp ở vùng quê Bắc Bộ.

Sự hài hòa tạo nên bởi những viên gạch thô, những viên đá thô ráp, lấp ló dưới những lùm cây xanh, ngôi nhà dưới lớp bao phủ bằng gạch mang một hơi thở rất nhẹ của màu sắc của thời gian, của sự bình yên, của sự gắn kết.

Sân chơi ở phía sau với một đồi đá nhỏ giúp cho lũ trẻ và gia chủ khi cần yên tĩnh và đọc những cuốn sách yêu thích.

Căn nhà là một chuỗi các không gian kết nối với nhau từ mở rộng, thu nhỏ đến không gian riêng tư . Sự kết hợp giữa gần gũi, cởi mở cùng với toàn bộ vật liệu bằng gạch tạo ra các mối quan hệ đa dạng giữa người sử dụng với môi trường xung quanh, làm mờ ranh giới giữa lối ra vào, nhà cửa với đường phố, con người với thiên nhiên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtysmarthome