Khu rừng nhiệt đới

XIÊU LÒNG VỚI KHU RỪNG NHIỆT ĐỚI TẠI SÀI GÒN

Sở dĩ có tên “Khu rừng nhiệt đới” bởi ngôi nhà có kiến trúc yêu chuộng, gần gũi với thiên nhiên. Nằm trong khu dân cư mới, ngôi nhà có diện tích khoảng 250m2 được trồng phủ cây xanh từ trong ra ngoài, mang lại vẻ đẹp đặc biệt và xanh mướt mắt từ cái nhìn đầu tiên cho mọi người.

Thấy được tiềm năng từ khu đất là một trong những số ít tiếp giáp với không gian xanh công cộng, nhóm thiết kế đã ứng dụng và kết hợp cây xanh vào không gian nội thất công trình để biến ngôi nhà nằm cạnh công viên trở thành một khu rừng nhiệt đới mini, có thể xem như phần mở rộng của khu công viên. Điều này tạo nên một lường không khí mới, mở rộng mảng xanh trong khu dân cư.

Khu rừng nhiệt đới
Khu rừng nhiệt đới

Khu rừng nhiệt đới mini giữa lòng Sài thành

“Khu rừng nhiệt đới” khác với những ngôi nhà khác bố trí cây xanh thường thấy. Nét độc đáo ở đây sử dụng nhiều loại cây xanh – cây công trình bố trí hẳn trong nhà thành khu vực riêng. Trong nhà, KTS đã thiết kế và tạo một khối vuông thông ba tầng nhà theo hướng chéo, mang lại sự thông thoáng tự nhiên theo hiệu ứng ống khói, tận dụng ánh sáng tự nhiên nhưng theo hướng chéo, giảm bớt tiếp xúc trực tiếp gây nóng bức.

Khu rừng nhiệt đới
Khu rừng nhiệt đới với thiết kế khối vuông thông tầng theo hướng chéo

Phòng khách tầng trệt được thiết kế theo hướng mở xung quanh, tường lắp kính để thấy được cây cối bên ngoài. Các tầng trên, cây xanh cũng phủ khắp không gian. Đồ nội thất được bày trí tối giản nhưng sang trọng, do trong nhà rất nhiều cây xanh nên việc sử dụng bố trí nội thất đơn giản sẽ không tốn quá nhiều thời gian lau dọn.

Khu rừng nhiệt đới
Phòng khách tầng trệt thiết kế hướng mở với xung quanh

Hòa mình vào thiên nhiên với cây xanh phủ khắp mọi nơi

Trên các tầng, các phòng ngủ được thiết kế như những khối vuông đặc, riêng tư và kín đáo khác với khu vực sinh hoạt chung được thiết kế mở. Cây xanh ở cửa sổ có công dụng đón ánh mặt trời nhưng cũng hạn chế ánh sáng soi trực tiếp. Khi mở cửa sổ sẽ có gió mát và làm sáng không gian bên trong. Lớp cửa kính bên ngoài ngăn côn trùng xâm nhập và mưa tạt vào trong.

Khu rừng nhiệt đới
Phòng ngủ ngôi nhà

Khu vực phòng tắm được thiết kế sang trọng, phòng tắm cũng được thiết kế dựa trên tiêu chí gần gũi với thiên nhiên. Nội thất sử dụng có kích thước to nhưng đơn giản, sang trọng.

Khu rừng nhiệt đới
Phòng tắm ngôi nhà

Cây xanh cần ánh sáng, việc bố trí các cây xanh lớn trong nhà đòi hỏi thiết kế phải tạo nên một nguồn cấp ánh sáng tự nhiên thường xuyên và xuyên suốt nhưng vẫn phải đảm bảo nhiệt độ mát mẻ cho ngôi nhà. Hệ thanh lam trên tầng cao nhất cung cấp ánh sáng tự nhiên cho các phòng riêng, mang lại cảm giác tiếp nối từ công viên cho cả ba tầng của ngôi nhà đồng thời tạo hiệu ứng bóng đổ.

Khu rừng nhiệt đới
Hệ thanh lam trên mái, cửa sổ và thông tầng giúp căn nhà đầy ánh sáng.

Với thiết kế ý tưởng mang cả khu rừng nhiệt đới vào không gian sống. Ngôi nhà đã trở thành nơi bình yên thật sự cho chủ nhà hòa mình vào thiên nhiên, Những khoảng không gian như hành lang, thông tầng đều phủ đầy bóng cây xanh.

Khu rừng nhiệt đới
Cây xanh phủ bóng khắp mọi nơi

Cây công trình cao, to lớn sử dụng rộng khắp ngôi nhà, quả thật tạo nên một khu rừng nhiệt đới cho gia chủ giữa lòng Sài Gòn và đã chiến thắng hạng mục Kiến trúc – Môi trường – Mới của giải thưởng Architizer A+Awards, giải DFA Design for Asia Awards 2020, Dezeen Awards 2019 và FuturArc Green Leadership Award 2019.

Nguồn: vnexpress

———————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng SMART HOME

Địa chỉ: 23 Đường N3, Khu phố Ích Thạnh P. Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: info@shgroup.vn
Hotline: 0979 498 197 – 028 22033 186
Website: www.shgroup.vn
Fanpagehttps://www.facebook.com/congtysmarthome