Ý tưởng thiết kế không gian rộng hơn cho những căn nhà nhỏ

Với những không gian nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng những ý tưởng thiết kế giúp không gian rộng hơn. Cùng tìm hiểu những ý tưởng đó là gì trong bài viết sau nhé.

Ai cũng mong muốn tổ ấm của mình là một không gian rộng rãi, thoải mái là nơi gắn kết của các thành viên trong gian đình. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp luôn cần có những ý tưởng độc đáo để mang lại cảm giác rộng rãi hơn

Bằng việc bỏ bớt những bức tường, sử dụng các vật liệu bằng gỗ, kính, và lưới,… những thiết kế dưới đây đã giúp mở rộng không gian nhà nhỏ hẹp để ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát và tận dụng được tối đa ánh sáng.

Thiết kế nhà thông tầng với tường trắng, cửa kính

Kết cấu nhà phố thường có đặc điểm chung là diện tích nhỏ và hẹp. Và giải pháp hiệu quả giúp căn nhà của bạn rộng rãi và thoáng hơn chính là tạo khoảng trống thông tầng.

Nhiều căn nhà ống chỉ có chiều dài khoảng 20m2 nhưng cũng được các chuyên gia khuyên gia chủ nên thông tầng. Chúng có tác dụng như giếng trời.

Ngôi nhà thông tầng với tường trắng, cửa kính và nội thất chủ yếu bằng gỗ giúp tận dụng tối đa không gian. Thiết kế này dù hiện đại vẫn phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. 

Thiết kế nhà bếp đơn giản, hiện đại

Thiết kế căn bếp đơn giản, hiện đại không gian mở với khu vực phòng khách. Đây là giải pháp hiệu quả giúp căn nhà của bạn trông rộng hơn.

Thay tường trần nhà bằng tường lưới

Thay tường trần bằng tường lưới là ý tưởng thú vị giúp căn phòng có thể khai thác lợi thế ánh sáng tự nhiên, bên cạnh đó, còn tạo được chỗ vui chơi lý tưởng cho trẻ em.

Thay tường cố định bằng tường kính di động

Những bức tường cố định luôn khiến không gian trở nên tù túng và bí bách. Bạn có thể thay thế những bức tường cố định này bằng tường kính di động. Chất liệu kính giúp nới rộng không gian, những bức tường di động cũng linh hoạt hơn trong việc sử dụng. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ thì đừng quên ứng dụng ý tưởng này nhé.

Hi vọng với những ý tưởng thiết kế tạo không gian rộng hơn cho ngôi nhà nhỏ sẽ giúp bạn tháo gỡ nỗi lo lắng về tổ ấm của mình. Thêm vào đó có thể sáng tạo cho ngôi nhà của mình trở thành một không gian sống lý tưởng nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top